Cháu lỡ tay đánh chết chú vì bị trách không đi hát karaoke

  • 25/02/2016 17:16
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài

ANTĐ - Ngày 25-2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Nguyễn Văn Cường (SN 1995) trú tại xóm 3, xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Nạn nhân của Cường là Nguyễn Văn Sơn (SN 1986) trú cùng xóm và là chú họ của Sơn. 

Theo cáo trạng của Viện Kiểm soát nhân dân, Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Văn Cường cùng Dương Văn Tú (SN 1997, đều trú tại xóm 3, xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên) rủ nhau đi làm ăn và cùng thuê phòng trọ ở khối 6, phường Quán Bàu, TP. Vinh.

Khoảng 19h ngày 7-10-2015 Cường và Tú đi làm về rồi rủ nhau ngồi uống bia ở đường Mai Hắc Đế, TP. Vinh. Lúc này, Sơn đánh xe máy đến nói với Cường và Tú là hôm nay sinh nhật mình nên mời hai người đi hát rồi phóng xe đi.

Cháu lỡ tay đánh chết chú vì bị trách không đi hát karaoke ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Cường trong phiên xét xử 

Cường và Tú uống bia xong thì đi về phòng trọ nhưng không có chìa khóa để vào phòng. Hai người định đến chỗ Sơn để hát karaoke nhưng không có xe. Một lúc sau, Sơn được bạn chở về, Sơn lấy chìa khóa mở cửa phòng và cả 3 người vào rồi lên giường nằm nghỉ.

Sơn lên tiếng trách Cường và Tú không coi trọng lời mời của anh em. Cường thanh minh là không có xe nhưng Sơn vẫn tiếp tục trách móc. Sau đó, giữa Sơn và Cường xảy ra cãi vã với nhau. Nghĩ Cường là phận cháu lại nói hỗn với mình nên Sơn đã đánh Cường. 

Bị chú đánh đau, Cường vùng dậy vớ được ống tuýp sắt đánh vào đầu chú khiến Sơn ngã xuống. Sau đó Cường và Tú bế anh Sơn đi cấp cứu ở bệnh viện 115. Sau đó, do vết thương nặng, anh Sơn được chuyển sang bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An. Đến ngày 8-10-2015 anh Sơn tử vong.

Nguyễn Văn Cường sau đó đã đến Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo biên bản giám định pháp y, anh Sơn tử vong là do vỡ xương hộp sọ, xuất huyết não.  

Tại phiên tòa, Cường thành thật khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi sự việc xảy ra gia đình bị cáo cũng đã bồi thường 80 triệu đồng cho gia đình nạn nhân. Trong phiên xét xử, gia đình bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Cường.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Cường 5 năm tù giam.

Tin cùng chuyên mục