Chất béo lành mạnh tốt cho tim

ANTĐ - Các nhà khoa học khuyến cáo chất béo lành mạnh rất có lợi cho sức khỏe. Để giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bạn nên giảm chất béo bão hòa và chất béo trans và thay thế chúng bằng các chất béo lành mạnh. 

Các nhà khoa học Hiệp hội Tim mạch Mỹ đã tìm thấy mối liên hệ giữa nguy cơ tử vong do bệnh tim và các loại chất béo tiêu thụ. Chất béo lành mạnh có trong cá béo (như cá hồi, cá trích, cá thu), đậu nành, đậu phụ, dầu đậu nành, dầu bắp, dầu hướng dương và quả óc chó không chỉ giúp giảm cholesterol xấu mà có liên quan đến giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Chất béo bão hòa được tìm thấy trong thịt và các sản phẩm từ sữa. Chất béo dạng trans có trong thực phẩm chế biến, nướng và chiên.