Chất béo lành mạnh tăng cường tuổi thọ

ANTĐ - Theo các nghiên cứu khoa học của trường ĐH Harvard (Mỹ), chế độ ăn uống giàu chất béo không bão hòa như sôcôla đen, các loại hạt, bơ, cá béo, dầu ôliu, dầu đậu nành… có thể giảm nguy cơ tử vong sớm vì bất kỳ nguyên nhân nào. 

Sôcôla đen có chứa sắt, magiê, đồng, mangan, chất chống oxy hóa có thể làm giảm huyết áp và cholesterol có hại. Dầu đậu nành được biết đến giúp cân bằng axit béo, giàu vitamin E, ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể dẫn đến các bệnh như ung thư và bệnh tim, cải thiện sức khỏe tim mạch, huyết áp, bệnh tim và cholesterol cao.

Hạnh nhân, quả óc chó có nhiều chất béo, chất xơ lành mạnh, giàu protein, vitamin E và magiê giảm nguy cơ béo phì, bệnh tim và bệnh tiểu đường tuýp 2. Trong quả bơ có chứa chất béo không bão hòa đơn được gọi là axit oleic, giúp làn da khỏe mạnh, tiêu hóa tốt và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.