Chẳng thấy giãn cơ mặt

  • 20/04/2017 07:30
  • 0 bình luận
  • Người Tràng An
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua tôi đến trường đứa cháu, ra về mà cứ băn khoăn mãi.

- Cháu bác học trường tư, chắc không có chuyện cô giáo “gạt tay vào má” học sinh rồi. Thế còn băn khoăn chuyện gì?

- Chuyện ấy thì không có, nhưng tôi đứng khá lâu bên ngoài cửa một lớp, thấy cô giáo dạy các cháu mà mặt mũi cứ hằm hằm, cháu nào không trả lời được thì mắng nhiếc ghê lắm. 

- Chắc cô giáo lại căng thẳng chuyện gì bên ngoài lớp học rồi.

- Còn căng thẳng gì nữa? Nếu như ở trường công, các cô còn đổ tại lương thấp, cuộc sống khó khăn nên nhiều lúc ở trường không kiểm soát được lời nói, hành vi. Đằng này trường tư, học phí cao gấp chục lần, các thầy cô cũng được trả mức “ngoại hạng”, còn căng thẳng cái nỗi gì.

- À, kể cả lương tháng có cao hơn nữa, thì họ vẫn thế thôi. Có những người thu nhập cả trăm triệu mỗi tháng mà cũng chẳng thấy giãn được cái cơ mặt ra kia kìa. 

- Tôi tưởng khi đời sống vật chất đủ đầy, con người sẽ thoải mái về tinh thần?

- Thông thường là thế, nhưng vì chỉ số hài lòng của người Việt luôn luôn thấp, nên nhiều người thường xuyên sống trong căng thẳng. Đấy cũng là lý do vì sao trong một cơ quan, đồng nghiệp khó hợp tác với nhau, thậm chí cấp dưới khó đồng thuận với cấp trên, bởi không bao giờ hài lòng về người khác.

- Vậy sao tôi đọc báo thấy bảo người Việt có mức độ hài lòng cao nhất châu Á?

- Kết quả khảo sát gì thì cũng chỉ dựa trên hỏi - đáp. Mà bác biết đấy, người mình luôn giỏi trong việc che giấu khuyết điểm, tốt đẹp phơi ra mà…

Tin cùng chuyên mục