Chàng lính trẻ Đặng Nam giành HCV thứ 9 cho đoàn Việt Nam

  • 22/08/2017 12:41
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
ANTD.VN - Trưa 22-8, VĐV thể dục dụng cụ Đặng Nam hoàn thành xuất sắc phần thi vòng treo nam để mang về tấm HCV thứ 9 cho đoàn Việt Nam. Đây là HCV thứ 2 của chàng lính 26 tuổi tại SEA Games 29.

Tham gia phần thi vòng treo nam, Đặng Nam giành HCV với số điểm 14,300. Cùng nội dung này, Phạm Phước Hưng đoạt HCB với số điểm 13,550.

Đây là tấm HCV cá nhân đầu tiên và HCV thứ 2 của Đặng Nam tại SEA Games 29. Bởi trước đó, anh cùng các đồng đội khác đã "mở hàng" cho đội tuyển thể dục dụng cụ bằng HCV đồng đội nam.

Đặng Nam đoạt HCV sau phần thi vòng treo trưa 22-8

Đặng Nam đoạt HCV sau phần thi vòng treo trưa 22-8

Tại SEA Games năm 2011 (khi 20 tuổi), Đặng Nam đã vô địch nội dung vòng treo nam. Kể từ đó đến nay, anh là VĐV số 1 nội dung này ở khu vực Đông Nam Á.

Trong khi các "hotboy" khác ở tuyển thể dục dụng cụ được truyền thông khai thác tối đa về mọi vấn đề trong cuộc sống như Phạm Phước Hưng, Đinh Phương Thành hay Lê Thanh Tùng, thì Đặng Nam gần như vẫn là "ẩn số" bởi ít nói. Tuy nhiên anh lại rất được các HLV đánh giá cao về mặt chuyên môn.

Sinh năm 1991, Đặng Nam đến với thể dục dụng cụ khá muộn khi đã 8 tuổi (thường tuổi vào nghề của VĐV môn này là 5-6 tuổi). Khi đó cậu bé Đặng Nam đang học lớp 3, được các HLV đi tuyển quân cho thể dục tại trường cấp 1 An Dương (Hà Nội).

Người lính Đặng Nam trang nghiêm và tự hào đứng trước Quốc kỳ trong nghi thức trao HCV cho nhà vô địch SEA Games

Người lính Đặng Nam trang nghiêm và tự hào đứng trước Quốc kỳ trong nghi thức trao HCV cho nhà vô địch SEA Games

Khi được xem VĐV Nguyễn Minh Tuấn (HLV TDDC Quân đội - một thời nổi tiếng cùng Trương Minh Sang, HLV đội tuyển quốc gia TDDC bây giờ) tập luyện, cậu bé Đặng Nam mê mẩn và quyết tâm khổ luyện mong một ngày có thành tích như thần tượng này.

HLV Bùi Đình Cường đánh giá: "Đặng Nam có tài năng, tâm lý ổn định. Em tìm ra được sở trường của mình là vòng treo và không phân tâm vào những nội dung khác. Tôi tin em còn tiến xa nữa".

Đặng Nam là VĐV thuộc đơn vị Quân đội. Anh đeo cấp hàm Thượng úy khi giành HCV SEA Games 2 năm trước tại Singapore.

Tin cùng chuyên mục