Nữ võ sỹ wushu Dương Thúy Vi giành HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam

  • 20/08/2017 09:43
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 20-8, nhà vô địch SEA Games 2 kỳ liên tiếp Dương Thúy Vi giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 ở nội dung kiếm thuật nữ sở trường với điểm số 9,67.

8h sáng nay (20-8), môn wushu SEA Games 29 khởi tranh với phần thi kiếm thi thuật nữ. Đại diện Việt Nam tham dự nội dung này là Dương Thúy Vi - nhà vô địch đại hội 2 kỳ liên tiếp.

Không phụ sự kỳ vọng, Thúy Vi hoàn thành xuất sắc bài thi với số điểm 9,67. Xếp trên 9 VĐV còn lại, trong đó có Phoon của chủ nhà Malaysia (9,63 điểm, giành HCB).

Thúy Vi hoàn thành xuất sắc bài thi kiếm thuật nữ

Thúy Vi hoàn thành xuất sắc bài thi kiếm thuật nữ

Như vậy, Thúy Vi một lần nữa trở thành người "mở hàng" HCV cho đoàn Việt Nam, sau tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 2013 và ASIAD 2014.

Chia sẻ sau khi vô địch, Thúy Vi nói: "Tôi rất hạnh phúc khi có được tấm HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam tại SEA Games năm nay. Đây cũng là tấm HCV SEA Games thứ 3 liên tiếp của tôi. Xim cảm ơn người hâm mộ, báo chí đã động viên tôi thời gian qua".

Bảng xếp hạng bài thi kiếm thuật nữ của 10 VĐV, Thúy Vi xếp đầu với 9,67 điểm

Bảng xếp hạng bài thi kiếm thuật nữ của 10 VĐV, Thúy Vi xếp đầu với 9,67 điểm

Cũng trong ngày hôm nay, đội tuyển wushu Việt Nam thi đấu chung kết nhiều nội dung khác như đao thuật và côn thuật nam (Trần Xuân Hiệp), côn thuật nữ (Hoàng Thị Phương Giang), thái cực kiếm nam (Phạm Ngọc Kiên), nam đao và nam côn nam (Cao Khắc Đạt, Phạm Quốc Khánh), nam quyền nữ (Nguyễn Thục Anh, Nguyễn Thùy Linh).

Các môn khác như bắn cung, thể dục dụng cụ, bóng bàn cũng có hy vọng lớn giành những HCV tiếp theo cho đoàn. Những đội tuyển khác của đoàn Việt Nam cũng thi đấu hôm nay như quyền Anh, bóng đá nam, nữ, futsal, bóng rổ, bơi nghệ thuật, bowling...

Tính đến 9h ngày thi đấu hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam với 1 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ tạm xếp vị trí thứ 6 trên bảng tổng sắp.

Tin cùng chuyên mục