Chăng dây điện quanh ao dẫn đến chết người

  • 07/10/2014 08:02
  • 1 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Hành vi nguy hiểm này là của Trương Văn Cường (SN 1957), ở thôn 11, xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. 
Chăng dây điện quanh ao dẫn đến chết người ảnh 1
Đối tượng Trương Văn Cường 

Ngày 6-10, CQĐT CAH Thủy Nguyên cho biết, đã tạm giữ hình sự Trương Văn Cường để điều tra về hành vi “Giết người”. Theo tài liệu điều tra, khoảng 22h ngày 2-10, CAH Thủy Nguyên nhận được tin báo của Ban Công an xã An Sơn về việc ông Trần Văn Thức, 48 tuổi, trú ở thôn 11, xã An Sơn, bị ngã xuống rìa ao cá nhà Trương Văn Cường và tử vong. 

CQĐT CAH Thủy Nguyên phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành điều tra và xác định: tối 30-9, con trai ông Thức là Trần Tiến Anh, 15 tuổi, đến câu trộm cá tại ao nhà Trương Văn Cường và đánh rơi cần câu xuống ao. 20h ngày 2-10, Tiến Anh nhờ bố đến tìm vớt cần câu. Quá trình trèo lên bờ tường bao ao cá, ông Thức bị trượt chân ngã xuống, chạm vào dây kim loại chăng quanh bờ và bất tỉnh. Thấy vậy, cháu Tiến Anh hô hoán mọi người đến đưa ông Thức lên, nhưng nạn nhân đã tử vong. Quá trình khám nghiệm hiện trường, CQĐT xác định đoạn dây kim loại vòng quanh ao nhà Cường đã được đấu điện. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Thức.

Được sự vận động của CQĐT và chính quyền địa phương, sáng 3-10, Trương Văn Cường đã đến đầu thú và khai nhận do bức xúc việc ao cá của gia đình thường xuyên bị người khác câu cá trộm, Cường đã làm bẫy điện để bảo vệ. Cường đi mua 2kg dây thép, gia cố thêm vào đường dây thép cũ mắc trước đó ở xung quanh ao. Sau đó, Cường lấy đoạn dây đồng nối từ ổ cắm đặt tại bờ ao đến đường dây thép. Chiều 2-10, Cường đấu điện 220V của gia đình đến đường dây kim loại chăng xung quanh ao. Khi nghe thấy tiếng người hô: “Có người chết dưới ao”, Cường bèn chạy vào bếp rút phích điện ra khỏi ổ cắm, nhưng đã quá muộn. 

Tin cùng chuyên mục