Chặn phi vụ giao dịch ma túy trị giá 500 triệu đồng

  • 21/05/2019 16:41
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Đối tượng Trung nhận được “đơn hàng” 3 bánh heroin trị giá 500 triệu đồng; và nếu mua bán trót lọt sẽ bỏ túi 50 triệu đồng.

Cơ quan điều tra Công an quận Long Biên (Hà Nội) ngày 21-5 cho biết, đơn vị đã thực hiện biện pháp tố tụng về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy đối với các đối tượng: Vũ Xuân Trung (SN 1979) và Đàm Hoàng Hữu (SN 1993), cùng trú tại TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Chiếc xe ô tô các đối tượng vận chuyển ma túy, thời điểm bị chặn giữ

Chiếc xe ô tô các đối tượng vận chuyển ma túy, thời điểm bị chặn giữ

Tài liệu điều tra thể hiện, trước đó, tổ công tác đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Long Biên nhận được nguồn tin về nhóm đối tượng có biểu hiện phạm tội về ma túy, và tổ chức mật phục trên đường vành đai 3 hướng Pháp Vân đi cầu Thanh Trì, qua đó chặn giữ chiếc xe ô tô For-Ecosport màu xanh BKS: 11A-03939.

Trên xe có La Văn Hiệp (SN 1986, quê quán Đại Từ, Thái Nguyên) điều khiển, cùng Vũ Xuân Trung và Đàm Hoàng Hữu. Tại ngăn chứa đồ dưới ghế phụ của xe, lực lượng Công an tìm thấy 3 bánh chất bột màu trắng được đựng trong hộp bánh. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đó là heroin; do Hữu mang từ Sơn La về Hà Nội cho Trung.

Lời khai của Vũ Xuân Trung cho thấy, đầu tháng 4-2019, anh ta nhận được điện thoại của 1 phụ nữ tên là Phương, đặt mua 3 bánh heroin với giá 500 triệu đồng. Người này đã chuyển trước cho Trung 400 triệu đồng.

Một phần tang vật vụ án

Một phần tang vật vụ án

Lập tức, Trung kết nối với đầu mối ở Sơn La, hỏi mua 3 bánh heroin với giá 450 triệu đồng; thỏa thuận giao trước 400 triệu đồng. Ấn định ngày giờ xong, Trung nhờ Hữu lên Sơn La lấy “hàng”, với tiền công 7 triệu đồng.

Lên đến địa bàn huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, theo hướng dẫn của Trung, Hữu gặp 1 đối tượng và được người này đưa cho “hộp bánh”, bên trong đựng heroin. Ngay sau đó, Hữu di chuyển bằng xe khách về Xuân Mai (Hà Nội), và được Trung cùng Hiệp đón sẵn bằng xe ô tô For-Ecosport màu xanh BKS: 11A-03939. Tiếp tục di chuyển về nội thành Hà Nội, đến đường vành đai 3 trên cao, nhóm đối tượng này đã bị Công an quận Long Biên bắt giữ.

Căn cứ tài liệu thu thập, Cơ quan điều tra đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Vũ Xuân Trung, tại xóm Đồng Tâm, xã Đồng Bẩm, TP. Thái Nguyên. Thời điểm này, có 3 người (2 nữ - 1 nam) đang tụ tập, và khai nhận từng sử dụng ma túy tại nhà Trung. Đáng chú ý trong chiếc két sắt tại nhà Trung, lực lượng chức năng tìm thấy 1.600 viên nén hình tròn màu hồng, 1 túi nilon đựng thảo mộc và 1 chiếc cân điện tử.

Kết quả giám định cho thấy, số viên nén trên là ma túy tổng hợp, còn thảo mộc chính là cần sa. Vũ Xuân Trung khai nhận mua ma túy tổng hợp và cần sa từ đầu tháng 4-2019, mục đích để sử dụng và bán.

Từ lời khai của các đối tượng, Cơ quan điều tra đã khởi tố, tạm giam Vũ Xuân Trung và Đàm Hoàng Hữu về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; lập hồ sơ đi cai nghiện bắt buộc đối với La Văn Hiệp; tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục