Chặn ô tô giữa đường, định cướp đồ?

  • 08/04/2014 06:47
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - CAP Minh Khai, đang tích cực phối hợp cùng đội CSHS CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội truy tìm “nhân vật thứ 2”, trong vụ chặn xe ô tô 7 chỗ, ẩu đả ngay trên phố Minh Khai, xảy ra cách đây gần nửa tháng.

Theo camera hành trình của 1 chiếc xe ô tô di chuyển trên phố Minh Khai vô tình ghi lại được, khoảng 17h45 ngày 21-3, tại trước số nhà 226, chiếc ô tô Kia Sorento màu đen BKS 29A-087…, di chuyển từ hướng cầu Mai Động đi chợ Mơ, đã phải dừng lại do 1 nam thanh niên đứng ở đầu xe và dùng tay gõ vào nắp capo. Lập tức, người điều khiển xe mở cửa bước xuống với 1 đoạn công cụ dài khoảng 50 cm trên tay. Sau khi bị nam thanh niên chặn đầu xe đấm vào mặt, người điểu khiển ô tô đã vung đoạn công cụ tấn công lại, khiến nam thanh niên phải bỏ chạy. Sự việc gây huyên náo một đoạn phố, và khi đối thủ đã chạy mất, người điểu khiển ô tô tiếp tục lái xe đi.

Từ thông tin phản ánh của người dân, CAP Minh Khai đã khẩn trương xác minh, và đến ngày 28-3 đã làm rõ, mời được người điều khiển xe ô tô đến làm việc. Đó là anh Nguyễn Duy Phong, công dân phường Minh Khai. Theo tường trình của anh Phong, thời điểm xảy ra vụ việc, sau khi gõ vào nắp capo, nam thanh niên lạ mặt đã tự ý mở cửa phụ của xe, chui nửa người vào, chửi và định nhấc chiếc cặp da để bên cạnh ghế lái. Nghe anh Phong hô cướp, đối tượng vứt lại chiếc cặp rồi đi vòng sang ghế lái với ý định gây sự. Anh Phong mở cửa xe, cầm theo 1 bó dây cáp điện được quấn ngoài bằng vỏ nhựa. Sau đó 2 người đánh nhau như diễn biến mà camera hành trình của 1 xe ô tô khác ghi lại được.

Vẫn theo tường trình của anh Phong, do hậu quả vụ việc hôm đó xảy ra không nghiêm trọng, nên anh không đến trình báo cơ quan chức năng. Ngày 28-3, khi biết cơ quan công an đang xác minh, điều tra, anh Phong đã đến CAP Minh Khai để làm việc. Cùng với việc xác định danh tính người điều khiển ô tô, CAP Minh Khai đã thu thập được lời khai của một số nhân chứng, dựng được nhân thân nam thanh niên còn lại; tên là Giang, từng trú ở phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng. Giang có 2 tiền án, 2 tiền sự. “Nếu diễn biến vụ việc đúng như tường trình của anh Nguyễn Duy Phong, thì hành vi của đối tượng Giang có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Chúng tôi đang tích cực xác minh, truy tìm người này để điều tra, giải quyết”, chỉ huy CAP Minh Khai cho biết.

Tin cùng chuyên mục