Chân dung hung thủ chặt xác nạn nhân nhét bao tải phi tang

  • 27/12/2012 11:49
  • 0 bình luận
  • Theo Duy Đông
  • In bài
ANTĐ - Hứa cho 500 triệu đồng sau khi bán đất nhưng không thực hiện, anh Liêm bị Tâm và Điển sát hại dã man, chặt xác để phi tang.

Chân dung hung thủ chặt xác nạn nhân nhét bao tải phi tang
Chân dung hung thủ chặt xác nạn nhân nhét bao tải phi tang
Ngô Văn Tâm, Trần Từ Điển và hung khí gây án bị công an thu giữ.

Ngô Văn Tâm, Trần Từ Điển và hung khí gây án bị công an thu giữ.

Sáng 26-12, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp Ngô Văn Tâm (19 tuổi, quê Trà Vinh) và Trần Từ Điển (23 tuổi, quê Bạc Liêu). Đây là hai nghi can trong vụ giết người, chặt xác phi tang được phát hiện tại một con mương ở phường An Bình, TP Biên Hòa vào rạng sáng 25-12.

Qua khám nghiệm, nạn nhân được xác định là anh Bùi Thanh Liêm đang làm công nhân bốc vác tại một công ty chế biến thức ăn gia súc ở Khu công nghiệp Biên Hòa.

Theo thông tin ban đầu, anh Liêm thuê phòng trọ của bà Sương tại khu phố 12, phường An Bình. chung phòng với anh là hai đồng nghiệp Tâm và Điển. Trong quá trình sống chung, anh Liêm có hứa sau khi bán đất ở quê sẽ cho Tâm 500 triệu đồng. nhiều lần Tâm hỏi về số tiền trên thì anh Liêm viện nhiều lý do khác nhau để từ chối. Cho rằng anh Liêm cố ý lừa mình nên Tâm nảy sinh thù tức.

Khoảng 20 giờ ngày 24-12, Tâm mua hai con dao nhọn, bàn với Điển kế hoạch sát hại Liêm cho bõ tức. Khi anh Liêm về phòng trọ, Tâm khóa cửa lại, dùng dao đâm anh chết tại chỗ. Hai hung thủ máu lạnh cắt rời thi thể nạn nhân nhét vào hai bao tải rồi tẩy xóa dấu vết trong phòng trọ. Cả hai mượn một chiếc xe máy định trong đêm chở xác ném xuống sông phi tang. Tuy nhiên, đêm đó rất đông người đổ ra đường đón Giáng sinh nên Tâm, Điển chưa thực hiện. Rạng sáng, đường phố vắng người, cả hai chở bao tải xác đến một hẻm cụt cách phòng trọ 500 m, ném xuống mương rồi bỏ về.

Xác định đây là một vụ án mạng nghiêm trọng, Công an tỉnh Đồng Nai đã tung lực lượng tinh nhuệ vào cuộc. Từ việc một người dân nhận dạng được nạn nhân là Bùi Thanh Liêm, ở phòng trọ cùng phường, công an lập tức triệu tập Tâm và Điển. Qua đó, công an phát hiện Tâm đang sử dụng ĐTDĐ của anh Liêm. Chưa đầy 24 giờ sau khi gây án, cả hai hung thủ đã bị bắt. Khám xét nơi ở của chúng, công an thu giữ phương tiện, hung khí gây án gồm: bốn dao Thái Lan, một dao tự chế, xe máy biển số 67N-2257.

Cùng ngày, chúng tôi đến phòng trọ của bà Sương và bà cho biết Tâm, Điển mới đến thuê trọ. Nhiều lần bà hỏi chứng minh nhân dân để đăng ký tạm trú thì hai người nói chưa có. Theo anh Sằn A Cường là người ở chung dãy nhà trọ, mọi ngày anh Liêm thường gọi anh đi làm sớm. Sáng 25-12, anh không thấy gọi nên qua phòng rủ anh Liêm đi làm. Khi đến trước cửa phòng, anh phát hiện cửa khóa ngoài, phía trước có đôi dép xốp dính máu và một vũng nước to đọng lại.

Nhiều người dân tại đây cũng nghi ngờ giữa nạn nhân và hai hung thủ có mối quan hệ đồng tính.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra tiếp tục làm rõ.

Phapluat TPHCM

Tin cùng chuyên mục