Chặn đứng đường dây vận chuyển ma túy cực lớn

  • 02/03/2016 16:50
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTĐ -Ngày 2-3, lực lượng trinh sát phòng chống ma túy, Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa, đã bàn giao các đối tượng và toàn bộ tang vật cho lực lượng chức năng của Lào tiếp tục mở rộng điều tra vụ án buôn bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn.

Trước đó, ngày 29-2-2016, lực lượng trinh sát phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với BĐBP tỉnh Sơn La và Ban chỉ huy Ty an ninh tỉnh Hủa Phăn (Lào) làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới Việt Nam- Lào đã phát hiện bắt giữ một đôi vợ chồng quốc tịch Lào, vận chuyển và tàng trữ 78 bánh heroin, tương đương 23,5 kg, 191 viên ma túy tổng hợp và nhiều tang vật khác.
Hai đối tượng cùng tang vật

Hai đối tượng cùng tang vật

Hai đối tượng cùng tang vật Qua khai thác, cơ quan chức năng đã điều tra làm rõ nhân thân lai lịch hai đối tượng Thạo Chu Vàng, (SN 1970) và Nàng Nu Mua (SN 1980), tại bản Sầm Nưa, huyện Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn, Lào. Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng xác định đôi vợ chồng nói trên chuyên buôn bán, vận chuyển ma túy với vỏ bọc “người vận chuyển” nông sản phục vụ đời sống của bà con trong vùng núi biên giới. Với thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, từ năm 2015 đến nay, vợ chồng Thạo Chu Vàng đã cấu kết với một số đối tượng thuộc các xã Mường Hung, Chiềng Khương, Mường Cai và Mường Sai của huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, và một số huyện giáp biên giới của tỉnh Thanh Hóa, để đưa ma túy vào Việt Nam.

Sau khi hoàn tất các hồ sơ ban đầu, ngày 2-3, lực lượng trinh sát phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Thanh Hóa, đã bàn giao các đối tượng và toàn bộ tang vật cho lực lượng chức năng của Lào tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm đấu tranh phòng chống các loại tội phạm do Bộ Tư lệnh BĐBP, trong thời gian qua, lực lượng BĐBP tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ để điều tra cơ bản, nắm chắc tình hình địa bàn trong và ngoại biên qua đó đã phát hiện và triệt phá nhiều ổ nhóm, đường dây vận chuyển ma túy lớn qua biên giới. Đây là một chiến công đúng vào dịp kỉ niệm 57 năm Ngày truyền thống Bô đội biên phòng và 27 năm Ngày Biên phòng toàn dân.

Tin cùng chuyên mục