Chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp tự ý thay gạch lát, cây xanh trong khu Linh Đàm

  • 21/07/2020 17:10
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai (Hà Nội), ông Đỗ Thanh Tùng ngày 21-7 cho biết, lãnh đạo Quận đã chỉ đạo phòng Quản lý đô thị phối hợp chặt với 14 phường trên địa bàn tiến hành rà soát, phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp tự ý thay gạch lát vỉa hè, cây xanh ở nơi công cộng.

Trước đó, ngày 17-7, từ phản ánh của dư luận và qua kiểm tra thực tế, UBND quận Hoàng Mai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật, đối với hộ gia đình ông N.V.H (trú tại BT 4, khu đô thị bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt), về hành vi đào gốc cây xanh đô thị không đúng quy định (căn cứ theo quy định của Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ).

Với vi phạm bị lập biên bản, hộ gia đình ông N.V.H bị áp dụng mức xử phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng. Có hiệu lực thi hành từ ngày 17-7, và trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, gia đình ông H. phải chấp hành, nếu không sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Trao đổi thêm với PV ANTĐ về vấn đề này, ông Tạ Việt Dũng – Phó chánh văn phòng UBND quận Hoàng Mai cho biết, riêng từ đầu năm 2020 đến nay, phòng chức năng của quận phối hợp với các phường đã kiểm tra, phát hiện và xử lý hàng chục trường hợp hộ dân tự ý thay đổi gạch lát vỉa hè, bứng – trồng cây xanh nơi công cộng.

Nhiều trường hợp khi bị xử lý, đã không ý thức được hành vi vi phạm của mình. Chính vì vậy, cùng với việc tăng cường kiểm tra, quận Hoàng Mai đã giao UBND các phường đẩy mạnh tuyên truyền nhận thức người dân trong việc bảo vệ, giữ gìn và chấp hành quy định về môi trường – đô thị, đặc biệt nơi công cộng.

Tin cùng chuyên mục