Xe+

Chặn bắt nhóm hội viên câu lạc bộ "Wave Alpha Long Biên" định đua xe

  • 30/11/2017 20:38
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 30-11, CAQ Long Biên cho biết đơn vị đang điều tra làm rõ hành vi của một nhóm thanh thiếu niên tụ tập với ý định đua xe. 

Khoảng 20h ngày 25-11, nhận được tin báo từ người dân về một nhóm gần 30 thanh thiếu niên tụ tập đi xe máy với tốc độ cao, lạng lách đánh võng ở khu vực phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Đội CSHS CAQ Long Biên, Hà Nội đã phối hợp với Công an các phường Việt Hưng, Phúc Lợi, Đức Giang... bố trí lực lượng chặn bắt, đưa các đối tượng về trụ sở để làm rõ.

Thời điểm này, lực lượng Công an đã giữ được 20 đối tượng, một số khác bỏ chạy theo nhiều hướng. Qua đấu tranh, cơ quan Công an xác định toàn bộ nhóm thanh niên này đều là thành viên của "Câu lạc bộ Wave Alpha Long Biên", với trưởng nhóm là Đinh Huy Mạnh, 17 tuổi, trú ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Chặn bắt nhóm hội viên câu lạc bộ "Wave Alpha Long Biên" định đua xe ảnh 1

Nhóm thanh thiếu niên có hành vi tụ tập phóng xe tốc độ cao bị cơ quan công an tạm giữ

Trước đó, vào ngày 21-11, Mạnh lập một trang facebook kín có tên “Club Wave Alpha Long Biên” gồm gần 70 thành viên, là những người yêu thích và sử dụng xe máy Honda Wave Alpha sinh sống gần khu vực quận Long Biên.

Thành viên mới ra nhập nhóm sẽ được Mạnh gửi nội quy, yêu cầu đọc và phải đồng ý chấp hành. Đồng thời, Mạnh yêu cầu các thành viên trong nhóm dán cờ ở đuôi xe và nộp quỹ 100 nghìn đồng/người.

Các thành viên của nhóm này ở độ tuổi từ 15-20, thậm chí cả thành viên còn chưa đủ tuổi lái xe, vẫn còn đang là học sinh. Nhóm thường tụ tập vào 20h tối thứ 7 hàng tuần để “chơi xe”. Trước khi họp nhóm, Mạnh thường nhắn tin trên facebook thông báo.

Tối ngày 25-11, nhận được tin nhắn sẽ họp nhóm vào lúc 20h30, nhóm thanh niên “yêu xe” này đã điều khiển hơn 30 xe máy tập trung rồi chạy xe với tốc độ cao, bốc đầu. Sau đó, đoàn xe đi đến đoạn trước cửa Vincom Plaza Long Biên thì dừng xe và bắt đầu xếp xe máy thành hàng để chụp ảnh. Chọn thời điểm thích hợp, lực lượng Công an đã phục kích, chặn bắt.

Hiện CAQ Long Biên đang tiếp tục xác minh, triệu tập các đối tượng liên quan đến vụ việc để điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục