• Mang Tết đến với trẻ em nghèo

  Mang Tết đến với trẻ em nghèo

  ANTD.VN - Chiều 17-1, Hội phụ nữ CAH Thạch Thất (Hà Nội) đã đến thăm và trao quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Trung và Mái ấm từ thiện Thiên Ân (huyện Thạch Thất).

 • Nga "biếu" quân đội Syria một bệnh viện dã chiến

  Nga "biếu" quân đội Syria một bệnh viện dã chiến

  ANTD.VN - Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã hoàn thành sứ mệnh hỗ trợ y tế tại Aleppo, tuy nhiên họ sẽ để lại đây các trang thiết bị và thuốc men như một quà tặng từ Nga cho Syria. Giờ đây, Syria đã có một bệnh viện dã chiến, có thể không vận đến mọi nơi cần thiết.

 • Xóa bỏ bất bình đẳng giới: Không phải là chuyện cá nhân

  Xóa bỏ bất bình đẳng giới: Không phải là chuyện cá nhân

  ANTD.VN - Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đã thu hút sự tham gia trực tiếp của hàng trăm nghìn người dân. Tuy nhiên, theo Bộ LĐ-TB&XH, để đạt tới đích thay đổi nhận thức, hành vi của mọi người về thực hiện bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, cần phải tiếp tục nỗ lực bền bỉ hơn nữa.

 • Trẻ em trong những trung tâm bảo trợ ở Anh mất tích bất thường

  Trẻ em trong những trung tâm bảo trợ ở Anh mất tích bất thường

  ANTD.VN - Một nghiên cứu mới công bố của tổ chức phi chính phủ chống buôn người ECPAT và tổ chức từ thiện “Tìm kiếm người mất tích” cho biết, số trẻ em mất tích là nạn nhân của tội phạm buôn người hoặc trẻ em di cư trong các trung tâm chăm sóc trẻ em ở Anh đang ở mức đáng báo động. 

 • Số phận những "trẻ vệ tinh" người Trung Quốc ở Mỹ

  Số phận những "trẻ vệ tinh" người Trung Quốc ở Mỹ

  ANTD.VN - Họ sinh ra ở Mỹ và được các bậc cha mẹ nhập cư người Trung Quốc gửi về Trung Quốc sống với người thân cho đến khi đủ tuổi để trở lại Mỹ đi học. Những chấn thương tâm lý mà các em và chính cha mẹ các em phải trải qua có thể kéo dài trong nhiều năm.

 • Gia tăng bệnh nhân bỏng

  Gia tăng bệnh nhân bỏng

  ANTD.VN - Theo tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, chỉ trong 1 tháng (từ ngày 5-9 đến 5-10), bệnh viện đã tiếp nhận 75 trường hợp (gồm cả người lớn và trẻ em) bị bỏng các loại như: do cháo, do bỏng lửa, nước sôi, bỏng mỡ, bỏng cồn, bỏng xăng… 

 • Những nỗi đau da cam chưa hề nguôi

  Những nỗi đau da cam chưa hề nguôi

  ANTD.VN - Thảm họa chất độc màu da cam đã đi qua 55 năm nhưng di chứng và hậu quả nặng nề của nó vẫn còn là những nỗi đau của hàng triệu người Việt Nam. Đã có những nạn nhân da cam thuộc thế hệ thứ ba phải hứng chịu, bị ảnh hưởng bởi chất độc này.

 • XeraCalm A.D - Bước tiến mới trong kiểm soát viêm da cơ địa

  XeraCalm A.D - Bước tiến mới trong kiểm soát viêm da cơ địa

  ANTĐ - Viêm da cơ địa là bệnh da thường gặp ở cả trẻ em và người lớn với những triệu chứng điển hình vòng luẩn quẩn “ngứa-cào gãi-viêm”, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Bệnh kéo dài dai dẳng, dễ bùng phát các đợt cấp nếu không biết cách chăm sóc da đúng cách.

 • Chống kỳ thị trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

  Chống kỳ thị trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

  ANTĐ - Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) vừa phát động cuộc thi “Vẽ tranh và sáng tác thông điệp về chăm sóc và chống kỳ thị, phân biệt đối xử với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS năm 2016”.

 • Phải bán thân để có tiền đi học

  Phải bán thân để có tiền đi học

  ANTĐ - Aminata cúi gằm mặt, lí nhí thừa nhận em đã phải bán dâm từ khi mới 15 tuổi, trung bình mỗi đêm em phải tiếp khoảng 3 khách. Câu chuyện giống như Aminata không phải là hiếm ở Cộng hòa Sierra Leone, một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới. Hàng năm, chi phí cho 1 năm học ở đây khoảng 40 bảng - đó là một khoảng tiền rất lớn đối với nhiều gia đình. Do vậy, nhiều cô gái giống như Aminata phải nhắm mắt lựa chọn cách giải quyết: bán thân để lấy tiền đi học. 

 • 150 tình nguyện viên chăm sóc em bé trong ca sinh 5

  150 tình nguyện viên chăm sóc em bé trong ca sinh 5

  ANTĐ - Tháng 1 vừa qua, Kim Tucci, 26 tuổi ở thành phố Perth  (Australia) đã sinh 1 bé trai và 4 bé gái trong một ca sinh 5 tự nhiên. Khi những đứa trẻ chào đời, người mẹ trước đó đã có 3 con này đã may mắn có đội ngũ tình nguyện viên “hùng hậu” sẵn sàng chăm sóc các bé.

 • 50% nội các Canada là phụ nữ

  50% nội các Canada là phụ nữ

  ANTĐ - Mới đây, tân Thủ tướng Canada - Justin Trudeau đã thông báo bổ nhiệm một nửa nội các là phụ nữ. Bước đi này của ông đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên, Canada không phải là quốc gia đầu tiên tăng cường sự hiện diện của nữ giới trong chính phủ. Các nước với phần đông phụ nữ trong ban lập pháp thường đạt được những bước tiến đáng kể về các vấn đề như giáo dục, lực lượng lao động hay nghỉ chờ việc có lương.