CEO ngân hàng tham ô số tiền khổng lồ, giả chết để trốn tội

  • 06/01/2014 10:26
  • 0 bình luận
  • Vũ Phương
  • In bài
ANTĐ - Từng là sếp lớn của một ngân hàng ở Brunswick, Georgia, nước Mỹ, nhưng do tham ô số tiền khổng lồ là 21 triệu USD, ông Aubrey Lee Price, 47 tuổi, được cho là đã chọn cái chết để giải thoát sau khi để lại bức thư tuyệt mệnh vào cuối tháng 6 - 2012.

Tai nạn bất ngờ lật tẩy âm mưu

Hơn một năm qua mọi người đều nghĩ rằng Aubrey đã chết, sau khi để lại món nợ lớn, một tội danh không thành lập, với người vợ tội nghiệp và 4 đứa con thơ, thì vào thứ 3 tuần qua, cảnh sát giao thông ở xa lộ 95, gần Brunswick, đã chặn một chiếc xe ôtô vi phạm. Người đàn ông trong xe được yêu cầu xuất trình giấy tờ, nhưng sau khi không thể chứng minh thân phận một cách rõ ràng, cảnh sát đã mời người đàn ông này về điều tra. Và điều bất ngờ là họ đã bắt được một cựu CEO bị truy nã, mà tưởng rằng đã chết cách đây 18 tháng.

CEO ngân hàng tham ô số tiền khổng lồ, giả chết để trốn tội ảnh 1
Aubrey bị truy nã bởi FBI

Người đàn ông vô trách nhiệm

Từng là một doanh nhân thành đạt được nhiều người tôn trọng, Aubrey với vẻ ngoài đạo mạo đã lợi dụng chức quyền mà rút ruột ngân hàng số tiền 21 triệu USD, số khách hàng bị người đàn ông này lừa lên tới hơn một trăm người.

Sau khi bị phát hiện, ông ta đã bỏ trốn, đồng thời cơ quan an ninh FBI cũng phát lệnh truy nã đặc biệt. Aubrey được cho là xuất hiện lần cuối trên một chiếc phà ở khu vực sông Key West, bang Florida, rồi sau đó không thấy đâu nữa, cảnh sát và người thân cho rằng ông ta đã tử tự. 6 tháng sau thì có thông báo là Aubrey đã chết.

Vợ của Aubrey là bà Rebekah, vốn là một giáo viên trung học, nói rằng gia đình bà một lần nữa lại gặp cú sốc kể từ sau cái chết của chồng. Cuộc sống của 5 mẹ con bà bị đảo lộn, khi ông Aubrey hết lần này tới lần khác lừa dối gia đình và mọi người.

Hiện tại, cựu CEO này đang phải đối diện với rất nhiều cáo buộc nghiêm trọng và sẽ hầu tòa trong thời gian tới.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục