CEO của Vinamilk lọt Top “Lãnh đạo DN xuất sắc châu Á”

  • 15/05/2012 09:23
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTĐ - Người đạt được vinh dự này là bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP sữa Việt Nam – Vinamilk.
CEO của Vinamilk lọt Top “Lãnh đạo DN xuất sắc châu Á”

Bà Mai Kiều Liên

Hàng năm, tạp chí Corporate Governance Asia (Quản trị Doanh nghiệp châu Á- trụ sở tại Hồng Kông, Trung Quốc) đều bình chọn giải thưởng “Lãnh đạo DN xuất sắc châu Á”, giải thưởng này dần đã trở nên danh giá.

Năm nay, trong số 51 lãnh đạo doanh nghiệp châu Á được bình chọn (với những tập đoàn tên tuổi lớn như: China Telecom, HTC, San Miguel, LG…) thì Việt Nam chỉ lọt vào duy nhất 1 người, đó là CEO của Vinamilk- bà Mai Kiều Liên.

Ban tổ chức giải đánh giá như sau: “Hai năm qua là những năm cực kỳ thách thức mà nền kinh tế toàn cầu đã từng phải đối mặt, nhưng khả năng lãnh đạo của bà Mai Kiều Liên đã chèo lái công ty vượt qua thời gian khó khăn và giúp Vinamilk vươn lên thành một một công ty ngày càng lớn mạnh, luôn tiến về phía trước. Bà Mai Kiều Liên không chỉ có những đóng góp to lớn trong việc phát triển kinh doanh của công ty, bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội, mà bà còn có những nỗ lực trong việc nâng cao các tiêu chuẩn quản trị doanh nghiệp ở Việt Nam”.

Trước đó, vào tháng 3 vừa qua, bà Mai Kiều Liên cũng được bình chọn nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2012 của Tạp chí danh tiếng Forbes.

Bà Mai Kiều Liên sinh ở Pháp, sau 5 năm du học chuyên ngành chế biến sữa ở Nga, năm 1976, bà Liên trở về Việt Nam làm việc cho Xí nghiệp liên hiệp sữa cà phê miền Nam- tiền thân của Vinamilk từ đó đến nay. Bà bắt đầu công việc với vị trí kỹ sư công nghệ và thăng tiến dần từ trưởng ca, phó giám đốc kỹ thuật, phó tổng giám đốc và là Tổng giám đốc từ năm 1992 đến nay. Dưới sự lãnh đạo của bà Mai Kiều Liên, Vinamilk đã liên tục đạt tốc độ tăng trưởng đều 30% mỗi năm trong vòng 5 năm gần đây.

Tin cùng chuyên mục