Cây hoa Mẫu đơn hơn 120 triệu đồng bỗng dưng “biến mất” đã trở về với chủ nhân

  • 10/05/2021 16:27
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10/5, thông tin từ Công an huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, cho biết đơn vị vừa trao trả tài sản là cây hoa Mẫu đơn có trị giá hơn 120 triệu đồng cho người bị hại.
Cây hoa Mẫu đơn hơn 120 triệu đồng bỗng dưng “biến mất” đã trở về với chủ nhân ảnh 1

Đại diện Công an huyện Bình Lục trao trả cây hoa Mẫu đơn có giá trị lớn cho người bị hại

Trước đó, ngày 09/4, Công an huyện Bình Lục nhận được đơn trình báo của anh Lê Văn Bốn (trú tại tổ dân phố Bình Thắng, thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục) về việc gia đình anh bị mất một cây Mẫu đơn hàng chục năm tuổi.

Do thời gian gần đây có thông tin về việc mua bán cây Mẫu đơn có nhiều đặc điểm giống với cây của gia đình nên anh Bốn đã đến Cơ quan Công an trình báo vụ việc. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Bình Lục đã tập trung lực lượng khẩn trương điều tra, xác minh.

Đến ngày 10/4/2021, Công an huyện Bình Lục đã xác định cây Mẫu đơn bị mất của gia đình anh Bốn đang ở nhà một người dân tại xã Kim Thái (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định).

Qua quá trình điều tra, người này cho biết đã mua cây mẫu đơn của hai người lạ mặt qua một người quen. Sau khi làm việc với lực lượng Công an và được giải thích, người này đã tự nguyện bàn giao lại cây hoa Mẫu đơn trên cho cơ quan Công an để phục công tác điều tra.

Quá trình điều tra xác định, cây hoa Mẫu đơn này có tuổi thọ hơn 60 năm và được giới cây cảnh định giá, giao dịch trên thị trường vào thời điểm hiện tại khoảng hơn 120 triệu đồng. Đối với cây có tuổi đời như trên rất được giới cây cảnh yêu thích sẵn sàng chi tiền để được sở hữu.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ vụ án, ngày 6/5, Công an huyện Bình Lục đã tiến hành trao trả tài sản trên cho bị hại theo quy định.

Tin cùng chuyên mục