Cấu trúc gia đình trong tương lai có thể bị phá vỡ vì thừa nam, thiếu nữ

  • 13/10/2019 15:06
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cảnh báo, mất cân bằng giới tính khi sinh sẽ dẫn đến những hệ lụy khó lường về trật tự xã hội, an ninh, chính trị, đồng thời dẫn đến phá vỡ cấu trúc gia đình trong tương lai…
Hội nghị biểu dương các gia đình sinh con một bề gái tiêu biểu ở quận Hoàn Kiếm

Hội nghị biểu dương các gia đình sinh con một bề gái tiêu biểu ở quận Hoàn Kiếm

Cuối tuần qua, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị biểu dương trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi trong các gia đình tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số nhân ngày Quốc tế trẻ em gái (11-10).

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm đã tặng quà, biểu dương, khen thưởng 100 gia đình tiêu biểu trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thực hiện tốt chính sách dân số, có con gái chăm ngoan, học giỏi. Các trẻ em gái được biểu dương là những trẻ trong những gia đình sinh con một bề gái, nuôi dạy con tốt và đặc biệt quan tâm tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, hiện nay công tác Dân số - KHHGĐ chuyển hướng sang Dân số và phát triển, trong đó có việc kiểm soát cân bằng giới tính khi sinh.

“Nếu không có những can thiệp mạnh mẽ và kịp thời, mất cân bằng giới tính khi sinh sẽ dẫn đến những hệ lụy khó lường về trật tự xã hội, an ninh, chính trị; dẫn đến hiện tượng thiếu nữ thừa nam trong độ tuổi kết hôn và dẫn đến phá vỡ cấu trúc gia đình ảnh hưởng tới chất lượng dân số trong tương lai” - ông Hoàng Đức Hạnh nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục