CAQ Hoàng Mai (Hà Nội): 15 năm vun đắp những chiến công, vì nhân dân phục vụ

  • 12/12/2018 17:56
  • 0 bình luận
  • Công Sơn
  • In bài
ANTD.VN - “Xuyên suốt chặng đường 15 năm xây dựng, trưởng thành, tập thể cán bộ chiến sỹ CAQ luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, giữ vững bình yên địa bàn cửa ngõ, vì nhân dân phục vụ„ Đại tá Nguyễn Đình Chiến – Trưởng CAQ Hoàng Mai khẳng định.

Tháng 12-2018 này, CAQ Hoàng Mai đúng 15 năm thành lập. Chặng hành trình đã qua, tập thể trẻ ấy luôn nỗ lực, chung sức cùng các đơn vị của CATP và các ban, ngành của quận Hoàng Mai, phát huy sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ giữ vững ANCT, TTATXH địa bàn.

Vững thế trận phòng ngừa, tấn công tội phạm

Nhớ lại dấu mốc quan trong: Ngày 18-12-2003, CAQ Hoàng Mai trang trọng tổ chức Lễ ra mắt, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-1-2004, thực hiện nhiệm vụ giữ vững ANCT, TTATXH vùng đất giàu truyền thống văn hoá lịch sử phía nam của Thủ đô Hà Nội, nơi có nhiều tiềm năng phát triển, đang trong quá trình đô thị hoá nhanh.

Đại tá Nguyễn Đình Chiến - Trưởng CAQ Hoàng Mai trao quyết định thành lập, ra mắt một số đội nghiệp vụ theo mô hình tổ chức mới

Đại tá Nguyễn Đình Chiến - Trưởng CAQ Hoàng Mai trao quyết định thành lập, ra mắt một số đội nghiệp vụ theo mô hình tổ chức mới

Chặng đường 15 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, vượt qua vô vàn những khó khăn, thiếu thốn, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và ý chí quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; cùng với sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Đảng uỷ - Ban Giám đốc CATP, của lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND quận Hoàng Mai, sự phối hợp, giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể và quần chúng nhân dân; Đảng uỷ - BCH CAQ đã sớm xây dựng được sự ổn định về tư tưởng và tổ chức, kịp thời đề ra những chủ trương, chỉ đạo lớn, cùng với các biện pháp, giải pháp công tác sáng tạo, phù hợp, có hiệu quả để lãnh đạo cán bộ chiến sĩ CAQ từng bước trưởng thành, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn.

15 năm qua, CAQ đã từng bước khẳng định và làm tốt vai trò tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp xây dựng, chỉ đạo thực hiện các kế hoạch, biện pháp bảo đảm ANTT; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc từ cơ sở; chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, thực hiện các giải pháp giữ gìn trật tự xã hội…

Do làm tốt công tác phòng ngừa nên những năm qua, tình hình tội phạm trên địa bàn quận đã từng bước kiềm chế, không có tội phạm băng ổ nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”; không để hình thành và tồn tại các địa bàn, tụ điểm gây nhức nhối về hình sự và tệ nạn xã hội; tỷ lệ điều tra khám phá hàng năm đều đạt từ 75% trở lên; trọng án đạt từ 90% trở lên; đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu chuyên môn được giao.

Nỗ lực xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND

Một trong những điểm nhấn trên chặng đường 15 năm xây dựng, trưởng thành của CAQ Hoàng Mai là luôn chú trọng xây dựng các chuyên đề công tác, đề xuất sáng kiến, tập trung cải cách hành chính và cải tiến lề lối công tác theo hướng gần dân, sâu sát với nhân dân, vì nhân dân phục vụ, làm cho hình ảnh người chiến sĩ công an đẹp hơn trong con mắt của cán bộ nhân dân ở cơ sở.

CAQ Hoàng Mai đến tận khu dân cư phục vụ nhân dân thủ tục hành chính

CAQ Hoàng Mai đến tận khu dân cư phục vụ nhân dân thủ tục hành chính

Từ việc xác định những khâu yếu, hạn chế trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng, CAQ đã xây dựng và triển khai thực hiện mạnh mẽ các chuyên đề công tác. Điển hình là các chuyên đề “Nâng cao năng lực, hiệu quả công tác Cảnh sát khu vực - Xây dựng người cảnh sát khu vực tiêu biểu”, “Phát động cán bộ chiến sỹ đoàn kết tốt, hiệu quả cao, lối sống văn hoá”, “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nắm tình hình của lực lượng CSKV trong tình hình mới”…

CAQ luôn chú trọng xây dựng, phát động và thực hiện có hiệu quả các mô hình, chuyên đề đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thường xuyên quán triệt và thực hiện tốt phương châm “dựa vào dân, sâu sát nhân dân”, nhờ đó nhân dân đã phát hiện và tố giác hàng nghìn tin có giá trị phục vụ khám phá các vụ phạm pháp hình sự, kinh tế, ma tuý và tệ nạn xã hội. Nhiều mô hình mới, nhân tố mới, nhiều điển hình tiên tiến đã xuất hiện và được nhân rộng trên địa bàn quận và Thủ đô.

Với phương châm “Vừa thi đua lập thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu; vừa tập trung củng cố xây dựng lực lượng”; trong 15 năm qua, Đảng uỷ - BCH CAQ đã quán triệt và chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo của Đảng uỷ - Ban Giám đốc CATP, của Quận uỷ, UBND quận về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh; đặc biệt đã triển khai thực hiện nghiêm túc, sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động lớn như: “CAND học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”; “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; tập trung xây dựng lực lượng CAQ theo định hướng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, đủ sức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới”.

Thời bình, nhưng cán bộ chiến sĩ CAQ vẫn phải đổ máu. 15 năm qua, CAQ có 1 liệt sỹ, 9 cán bộ chiến sĩ bị thương, 3 cán bộ chiến sĩ bị phơi nhiễm HIV trong cuộc đấu tranh trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội để đem lại bình yên cuộc sống.

“Trước mắt và những năm tiếp theo, nhiệm vụ bảo đảm ANTT là hết sức nặng nề, song cũng hết sức ý nghĩa để đảm bảo, nâng cao sự ổn định làm tiền đề cho sự phát triển kinh tế xã hội, xây dựng quận Hoàng Mai ngày càng giàu đẹp. CBCS CAQ quyết tâm phấn đấu cao hơn nữa để giữ gìn, tô thắm thêm truyền thống mà các lớp CBCS tiền bối đã xây dựng”, Đại tá Nguyễn Đình Chiến – Trưởng CQ Hoàng Mai bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục