Mạnh tay xử lý "cò" tại các bến xe nội đô

  • 20/11/2018 16:47
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Qua công tác nắm tình hình, tuần tra bám sát địa bàn, lực lượng CSHS - CATP Hà Nội phát hiện tại các bến xe trong nội đô có tình trạng “cò mồi” dẫn khách gây mất ANTT, lộn xộn ở khu vực bến đã tập trung đấu tranh, xử lý nghiêm.

Ngay sau khi nắm được tình hình hoạt động của "cò" tại các bến xe khách Giáp Bát, Mỹ Đình... Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra hành chính và phối hợp cùng Trạm Cảnh sát bến xe Giáp Bát, CAP Giáp Bát, CAQ Hoàng Mai, CAP Mỹ Đình 2, CAQ Nam Từ Liêm tổ chức lực lượng tiến hành kiểm tra hành chính số đối tượng “cò mồi” lôi kéo khách đi xe tại các bến xe Giáp Bát và Mỹ Đình.

Thượng tá Bùi Xuân Tùng, Phó trưởng Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho hay, qua điều tra xác định tại các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình các đối tượng hoạt động “cò mồi” lôi kéo khách đi xe chủ yếu là các lái, phụ xe của các hãng xe, nhằm tăng doanh thu cho các doanh nghiệp và công ty của mình. “Nguyên nhân của hiện tượng này là do ở thời điểm hiện tại, số lượng các xe hoạt động tại các bến Giáp Bát, Mỹ Đình quá nhiều so với lượng khách có nhu cầu đi lại nên việc các đối tượng “cò mồi” lôi kéo khách diễn ra phức tạp trước khu vực cửa bến xe, cổng ra của xe hoặc tại phòng chờ của bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình” - chỉ huy Phòng CSHS nhìn nhận.

Lực lượng công an thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở các lái xe không sử dụng "cò mồi' chuyên nghiệp để "săn" khách gây lộn xộn tại khu vực bến xe

Lực lượng công an thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở các lái xe không sử dụng "cò mồi' chuyên nghiệp để "săn" khách gây lộn xộn tại khu vực bến xe

Phòng CSHS đã phối hợp cùng Trạm Cảnh sát bến xe Giáp Bát, CAP Giáp Bát, CAQ Hoàng Mai, CAP Mỹ Đình 2, CAQ Nam Từ Liêm bố trí lực lượng, liên tiếp trong 3 ngày từ 15 đến 17-11 đã tiến hành kiểm tra hành chính 7 lượt, phát hiện làm rõ 7 vụ việc, 36 đối tượng có hành vi “cò mồi” chèo kéo khách, gây mất trật tự công cộng tại khu vực cổng xe ra, trước khu vực sảnh nhà chờ và các tuyến đường xung quanh các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình. Công an các đơn vị đã lập biên bản xử lý các đối tượng về hành vi “gây mất trật tự công cộng” (theo điểm b, khoản 1, Điều 5 - Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013) và yêu cầu các đối tượng cam đoan, cam kết không tái phạm. Cùng với đó, gửi thông báo vi phạm tới công an địa phương nơi các đối tượng cư trú biết, để có biện pháp quản lý, răn đe giáo dục.

“Không chỉ đấu tranh với các đối tượng “cò mồi” tại 2 Bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, chúng tôi sẽ tiếp tục nắm tình hình tại tất cả các bến xe trên địa bàn thành phố như Bến xe Yên Nghĩa, Nước ngầm, Gia Lâm... Nếu phát hiện có hiện tượng “cò mồi” sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Mặt khác, Phòng CSHS - CATP tiếp tục phối hợp với các đơn vị phân công sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra hành chính các đối tượng “cò mồi” tại các bến xe nội đô” - chỉ huy Phòng CSHS nêu rõ.

Trong thời gian tới, Phòng CSHS tiếp tục phối hợp với các đơn vị nắm tình hình, thường xuyên tổ chức kiểm tra hành chính, phát hiện làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng hoạt động “cò mồi” lôi kéo khách tại các bến xe, bến tàu, nhà ga và các địa bàn công cộng. Phòng CSHS cũng tham mưu cho Giám đốc CATP chỉ đạo Công an các quận Hoàng Mai và Nam Từ Liêm giao cho CAP Mỹ Đình 2; Trạm Cảnh sát bến xe Giáp Bát, CAP Giáp Bát, CAP Thịnh Liệt, CAP Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai; CAP Yên Nghĩa, quận Hà Đông; CAP Gia Thụy, CAQ Long Biên tổ chức nắm tình hình, theo dõi các đối tượng thường xuyên có mặt hoạt động “cò mồi” lôi kéo khách ở khu vực các bến xe để quản lý, có đối sách phòng ngừa, răn đe giáo dục.

Thường xuyên tuần tra, phân công bố trí lực lượng tổ chức kiểm tra hành chính, quét vét số đối tượng "cò mồi” lôi kéo khách tại các bến xe để xử lý.

Bên cạnh đó, Phòng CSHS cũng tham mưu cho Ban Giám đốc các Xí nghiệp Bến xe Giáp Bát, Bến xe Mỹ Đình... yêu cầu các nhà xe, công ty có xe đang hoạt động tại các bến xe trên cam đoan, cam kết không để nhân viên, lái phụ xe hoạt động “cò mồi” lôi kéo khách, cũng như không sử dụng các đối tượng “cò mồi” chuyên nghiệp để lôi kéo khách. Nếu nhà xe, công ty xe khách nào để xảy ra tình trạng trên sẽ bị định tài và bị xử lý theo các quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục