Cặp vợ chồng "hờ" rủ nhau buôn ma túy lấy tiền hút chích, tiêu xài

  • 30/11/2016 18:41
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - N. Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ân và Hiền đều là đối tượng nghiện và sống với nhau như vợ chồng. Để có tiền chi tiêu và sử dụng ma túy, cặp vợ chồng “hờ” này cùng nhau mua ma túy rồi đưa về Thái Nguyên tiêu thụ. Thế nhưng, khi đang trên đường mang “hàng” về thì hai đối tượng này bị cơ quan Công an bắt quả tang.

Thời gian gần đây nguồn tin từ trinh sát báo về cho thấy tình hình buôn bán ma túy ở khu vực Dốc Mới (nơi giáp ranh 3 xã Xá Lượng, Yên Na, Thạch Giám) có dấu hiệu phức tạp trở lại. Đặc biệt là có một số đối tượng người nơi khác xuất hiện rồi biến mất một thời gian ngắn. Nhận định đối tượng này là một mắt xích trong đường dây mua bán ma túy từ Tương Dương (Nghệ An) ra Thái Nguyên, Công an huyện Tương Dương đã lập chuyên án để đấu tranh.

Qua điều tra, xác minh thấy nổi lên hai đối tượng Lê Văn Ân (42 tuổi, trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Hà Thị Hiền (36 tuổi, trú tại phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên, Thái Nguyên) có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Cặp vợ chồng "hờ" Ân và Hiền cùng tang vật tại cơ quan Công an

Cặp vợ chồng "hờ" Ân và Hiền cùng tang vật tại cơ quan Công an

Ân và Hiền là hai đối tượng nghiện nặng chung sống với nhau như vợ chồng. Thời gian gần đây, cặp vợ chồng “hờ” này thường di chuyển theo hướng Nghệ An – Thái Nguyên và ngược lại. Ban chuyên án nhận định, khả năng hai đối tượng này vận chuyển ma túy từ Tương Dương ra Thái Nguyên tiêu thụ.

Ngày 24-11 các trinh sát phát hiện Ân và Hiền đang di chuyển vào Tương Dương, Nghệ An khả năng là nhận được đơn hàng mua ma túy mới. Tối cùng ngày, Hiền và Ân vào đến thị trấn Hòa Bình (huyện Tương Dương) thuê nhà nghỉ.

Từ đó, hai đối tượng này không hề rời khỏi phòng để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Tối 25-11, Hiền và Ân lặng lẽ gọi "xe ôm" rời thị trấn Hòa Bình hướng về khu vực Dốc Kẽm. Mọi di biến động của hai đối tượng này đều nằm trong tầm kiểm soát của các trinh sát thuộc CAH Tương Dương.

Khi Hiền và Ân đi đến khu vực chân Dốc Kẽm thì xuống xe đi vào rừng sâu. Các đồng chí trong ban chuyên án vẫn kiên nhẫn bám trụ dưới cái lạnh đầu đông để theo dõi và chờ đợi thời cơ tóm gọn hai đối tượng này. Đến khoảng 2h ngày 26-11, Hiền và Ân xuống chân núi.

Trên đường trở về, khi đi đến khu vực Cửa Rào (xã Xá Lượng) Hiền xuống xe nấp vào bụi cây ven đường còn Ân vẫn ngồi "xe ôm" đi tiền trạm. Khi không phát hiện mối nguy hiểm nào Ân mới quay xe trở lại đón Hiền.

Khoảng 2h30 khi đi đến khu vực gần cầu Cửa Rào, nhận thấy cơ hội tóm gọn hai đối tượng này đã đến, hiệu lệnh phá án được phát ra. Ngay lập tức, 3 tổ công tác đồng loạt khép vòng vây.

Khi thấy có sự xuất hiện của Công an, Hiền và Ân nhảy xuống khỏi xe. Hiền nhanh chóng giật chiếc túi trên tay Ân, định lao xuống vực thoát thân. Tuy nhiên, các trinh sát đã nhanh chóng vô hiệu hóa, buộc cả hai phải chấp nhận tra tay vào còng.

Ban chuyên án thu trên người hai đối tượng 2 bánh heroin (trọng lượng 720g) và 5.000 viên ma túy tổng hợp cùng 5 triệu đồng tiền mặt.

Tại cơ quan Công an, bước đầu, Hiền và Ân khai nhận, số ma túy trên được mua để vận chuyển về Thái Nguyên tiêu thụ.

Tin cùng chuyên mục