TP.HCM

Cặp vợ chồng giám đốc chiếm đoạt hơn trăm tỷ đồng, bỏ trốn sang Mỹ định cư

  • 23/09/2014 19:30
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Chiếm đoạt hơn trăm tỷ đồng của nhiều bị hại, cặp vợ chồng giám đốc này cùng nhau bỏ trốn qua Mỹ định cư. Vài năm sau vừa hồi hương thì cả hai bị bắt giữ.

Ngày 23/9, TAND TPHCM xét xử và tuyên phạt tù chung thân đối với Hồ Thị Ngọc Nga (SN 1964) và Huỳnh Văn Ngà (SN 1966, cùng ngụ Tân Phú, TPHCM) 10 năm tù cùng về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

 Cặp vợ chồng giám đốc chiếm đoạt hơn trăm tỷ đồng, bỏ trốn sang Mỹ định cư ảnh 1
Chiếm đoạt cả trăm tỷ của các bị hại, cả hai vợ chồng cùng dắt díu nhau vào tù

Ngoài phải chịu trách nhiệm hình sự, tòa còn buộc các bị cáo liên đới bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt giao trả cho các bị hại.

Theo cáo trạng, Nga làm chủ tịch hội đồng thành viên kiêm giám đốc của công ty Thiên Sơn Phú (trụ sở tại quận Tân Phú), trong khi Ngà (chồng Nga) giữ chức phó giám đốc công ty.

Quá trình hoạt động kinh doanh, Nga quen biết với nhiều bạn hàng kinh doanh cùng lĩnh vực. Năm 2008, thông qua các mối quan hệ làm ăn trong kinh doanh chung, vợ chồng Nga đã ký và thực hiện nhiều hợp đồng kinh tế mua bán và gia công sắt thép xây dựng, vay mượn của các cá nhân để huy động nguồn vốn kinh doanh.

Sau đó, cả hai đã nhận sắt thép, tiền và tài sản của các cá nhân và doanh nghiệp nhưng chỉ giao hàng gia công và trả tiền một phần nhỏ còn lại cả hai vợ chồng chiếm đoạt rồi bỏ trốn sang Mỹ định cư.

Kết quả điều tra xác định, từ năm 2008 đến 20/12/2009, Nga cùng chồng chiếm đoạt của 5 doanh nghiệp và 10 cá nhân tổng cộng trên 136 tỉ đồng.

Sau khi trốn sang Mỹ, do hết thời hạn lưu trú tại đây nên Nga hồi hương và đến ngày 19/11/2013, vừa đặt chân về Việt Nam thì bị bắt tại sân bay Tân Sơn Nhất. Còn Ngà trước đó cũng bỏ trốn sang Mỹ và đăng ký kết hôn với người nước ngoài để được định cư tại đây. Sau đó, Ngà thuê một người làm giả quyết định thuận tình ly hôn giữa Nga và Ngà. Sau  khi Nga bị bắt, Ngà trục xuất về Việt Nam và  bị bắt giữ.

Chiếm đoạt với số tiền 136 tỷ đồng của các bị hại, nhưng ra tòa Nga phủ nhận toàn bộ số nợ trên và cho biết không có khả năng thanh toán bất kỳ một khoản nào trong tổng số hơn 136 tỷ đồng mà công ty do Nga làm chủ đã chiếm đoạt của 5 công ty và 10 bị hại.

Trong phần thẩm vấn, Nga còn khai, do công ty bị cáo làm ăn thua lỗ, bị cáo bị áp lực nợ nần nên mới bỏ trốn.

Tin cùng chuyên mục