Cặp tình nhân ác độc

  • 30/09/2014 06:15
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Trương Minh, chủ một công ty chuyển phát ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã gặp rắc rối với một bưu kiện không người nhận, chảy dịch đỏ và bốc mùi hôi thối. Kinh hoàng hơn là lúc ông biết sự thật về món hàng này...
Cặp tình nhân ác độc ảnh 1
Thùng carton chứa xác người

“Chuyển đi xa”

Bưu kiện “mắc kẹt” tại công ty của ông Trương Minh là một hộp carton cao 80cm và rộng 50cm, được gửi từ thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông). Theo đơn gửi hàng, người nhận hàng có tên rất kỳ quặc – “Chuyển đi xa”, món hàng được ghi là “dược phẩm” và theo yêu cầu thì người nhận hàng sẽ tự đến lấy bưu kiện khi nó được chuyển tới Thanh Đảo. Mọi việc trở nên phức tạp khi nhân viên của ông Trương Minh gọi điện thông báo cho người có tên “Chuyển đi xa” đến lấy hàng. Một phụ nữ đã nghe máy, tuy nhiên, cô này khẳng định không phải tên như vậy và món hàng không phải của cô ta. Trường hợp bưu kiện không có người nhận này xảy ra vào sáng 7-1-2007. Cho tới 4h chiều hôm đó, hộp bưu kiện đã ướt đẫm dịch đỏ và bốc mùi khó chịu. Do lô hàng biến chất nên công ty ông Trương Minh đã quyết định mở ra để kiểm tra. Các nhân viên hãi hùng khi phát hiện trong đó là phần thân đã bị cắt rời của một thi thể đàn ông. 

Nhận được chiếc hộp carton chứa một phần xác người này, cơ quan công an thành phố Thanh Đảo phát hiện tên người nhận hàng “Chuyển đi xa” bị chỉnh sửa, tên trước đó là “Tống Đức Viễn” và tìm ra công ty nhận chuyển hộp carton này tới công ty của ông Trương Minh có trụ sở tại quận Bạch Vân (Quảng Châu). Tức tốc tới quận Bạch Vân để lấy băng ghi hình từ camera giám sát quá trình nhận hàng của công ty này, tổ chuyên án “hú vía” vì chỉ chậm 2 tiếng là đoạn băng ghi hình nghi phạm sẽ tự động xóa.

Theo đoạn băng tìm được, lúc 6h30 ngày 4-1, một người đàn ông trung niên cao khoảng 1m7, mặc áo màu nâu, đeo kính mát đã tới công ty chuyển phát ở Bạch Vân để đăng ký gửi đi một thùng carton. Theo nhân viên nhận hàng hôm đó, vị khách gửi hàng tỏ vẻ vội vã, sau khi biết không thể chuyển ngay thùng này đến Thượng Hải đã quyết định gửi tới Thanh Đảo. Mở rộng điều tra, phía công an tìm thấy một đoạn video ghi hình nam nghi phạm bước xuống từ một 1 chiếc taxi với 3 thùng carton vào khoảng 6h15 ngày 4-1. Trong đó, 1 thùng được gửi đi Thanh Đảo, 2 thùng còn lại được chuyển đến Bắc Kinh và Giang Âm với tên người nhận là “Tống Đức Viễn” và số điện thoại y như trên thùng carton gửi đến Thanh Đảo.

Hành động dã man

Từ đoạn video ghi hình, tổ chuyên án đã tìm được hãng taxi có màu sắc và tên hiệu giống chiếc taxi chở nghi phạm. Sau khi kiểm tra hệ thống định vị GPS của các chiếc xe thuộc hãng này, nhân viên điều tra đã tìm ra chiếc taxi hoạt động tại khu vực chuyển hàng ở quận Bạch Vân vào 6h ngày 4-1. Người lái xe kể lại, lúc 5h30 khi xe đang di chuyển ở thôn Nguyên Cương thì một phụ nữ đã lao ra chặn trước xe, ngay sau đó một người đàn ông mang theo 3 thùng carton đến gần taxi, cả 2 người này đều nói muốn đến khu vận chuyển đồ ở đường Sa Thái, quận Bạch Vân nên cùng lên xe một lúc. Đến khu vận chuyển hàng ở đường Sa Thái, người phụ nữ xuống xe, còn người đàn ông vẫn ngồi trên taxi cho đến lúc xe chạy vào bên trong khu. 

Hướng điều tra tập trung vào nữ nghi phạm trên khi công an tìm ra một đoạn video khác ghi hình cô ta. Tới thôn Nguyên Cương, nhân viên điều tra nhận được thông tin từ người dân về một phụ nữ tên Phương Diễm có nhân dạng giống trong đoạn video. Lực lượng công an lập tức bắt giữ Phương Diễm, đồng thời thu thập được chứng cứ là vết máu và da người trong phòng tắm nhà cô ta.  

Tại cơ quan điều tra, Phương Diễm, sinh năm 1967, đã thừa nhận cùng người tình trẻ Trần Đào, sinh năm 1975,  giết Lý Kiến Bảo - người tình cũ của Phương Diễm và đóng hộp xác chết để gửi đi phi tang. Thảm kịch xảy ra sáng 4-1, khi Lý Kiến Bảo tới căn hộ của Phương đề nghị nối lại tình cảm nhưng bị từ chối. Thấy hai người xô xát, Trần Đào cũng có mặt tại nhà Phương lúc đó đã xông ra bênh người tình và siết cổ Lý Kiến Bảo tới chết. Theo Trần Đào, sau khi ghi tên người nhận là “Tống Đức Viễn” trên cả 3 thùng carton, sợ gây chú ý, thùng gửi tới Thanh Đảo hắn đổi lại là “Chuyển đi xa”,  số điện thoại người nhận là tìm bừa trên internet. Tháng 5-2008, cặp tình nhân ác độc này đã bị Tòa án nhân dân thành phố Quảng Châu tuyên án tử hình và tù chung thân vì tội giết người.

(Theo Sohu)

Tin cùng chuyên mục