Cấp cứu một người ở xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc bị thanh sắt găm giữa cổ

  • 26/03/2020 14:25
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ông N.T.T. ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đang ngồi sửa xe máy ở trước cửa nhà thì bất ngờ có chiếc xe ô tô tải đi qua bị nổ lốp khiến một que sắt bắn găm vào giữa cổ…
Bệnh nhân nhập viện với thanh sắt cắm giữa cổ

Bệnh nhân nhập viện với thanh sắt cắm giữa cổ

Thông tin từ Bệnh viện Việt Đức ngày 26-3 cho biết, các bác sĩ viện này vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân N.N.T (50 tuổi, ở Sơn Lôi, Vĩnh Phúc) trong tình trạng có một thanh sắt găm giữa cổ.  

Theo lời kể từ người nhà bệnh nhân, ông T. đang đang ngồi sửa xe máy ở trước cửa nhà thì có một chiếc xe ô tô tải đi qua. Chiếc xe bất ngờ nổ lốp tạo áp lực khiến một que sắt đang nằm trên đường bắn găm thẳng vào cổ ông T.

Người bệnh được chuyển tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc rồi chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức vào tối 24-3 trong tình trạng tỉnh táo, vùng cổ có vết thương thanh quản 0,5cm với dị vật là thanh sắt bắn vào đã gây tổn thương sụn giáp.

ThS.BS Dương Ngọc Thắng, Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực - Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành phẫu thuật thăm dò vết thương cho ông T., lấy dị vật, khâu vết thương sụn giáp. May mắn cho ông T. là thanh sắt xuyên qua sụn giáp, đi vào thanh quản nhưng không tổn thương dây thanh âm.

Sau mổ, sức khỏe ông T. đã ổn định và đã được xuất viện vào hôm nay.

Tin cùng chuyên mục