'Cao thủ' lừa bán khẩu trang chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng

  • 10/03/2020 16:58
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Yêu cầu mỗi người mua khẩu trang phải đặt cọc số tiền 20 triệu đồng trở lên thì mới chuyển hàng, “siêu lừa” Nguyễn Thị Thu Hương đã lừa đảo chiếm đoạt tổng cộng 1,5 tỉ đồng...

Ngày 10-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã điều tra, làm rõ và bắt giữ Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1996), trú tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được tin báo của chị N.T.N.T, ở huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa về việc bị một đối tượng lừa bán khẩu trang qua mạng xã hội 'Facebook' chiếm đoạt 20 triệu đồng.

Theo khai báo của chị T, vào khoảng đầu tháng 3-2020, chị T thấy tài khoản Facebook "Nguyễn Nhi" đăng tin bán khẩu trang y tế qua mạng internet, nên đã nhắn tin đặt mua 8 thùng khẩu trang với giá 20 triệu đồng/thùng.

Cơ quan CSĐT - CAH Thiệu Hóa lấy lời khai đối tượng Nguyễn Thị Thu Hương

Cơ quan CSĐT - CAH Thiệu Hóa lấy lời khai đối tượng Nguyễn Thị Thu Hương

Chủ tài khoản Facebook "Nguyễn Nhi" đã cho chị T số điện thoại liên lạc và số tài khoản ngân hàng, đồng thời yêu cầu chị T chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng 20 triệu đồng để đặt cọc. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, chị T không liên lạc được với người sử dụng tài khoản" Nguyễn Nhi" nữa.

Từ những thông tin chị T cung cấp, Công an huyện Thiệu Hóa đã lập chuyên án để điều tra truy xét, xác minh làm rõ hành vi lợi dụng dịch Covid-19 để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chủ tài khoản Facebook "Nguyễn Nhi".

Quá trình điều tra xác minh, lực lượng công an xác định những thông tin trên Chứng minh nhân dân mà đối tượng cung cấp cho chị T là chứng minh thư giả, số điện thoại là số sim 'rác'.

Với thủ đoạn yêu cầu chuyển tiền đặt cọc mua khẩu trang, Hương đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 1,5 tỷ đồng

Với thủ đoạn yêu cầu chuyển tiền đặt cọc mua khẩu trang, Hương đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 1,5 tỷ đồng

Trước những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của đối tượng, Ban chuyên án đã phối hợp với Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa thành lập 3 tổ công tác chia thành các mũi trinh sát để thu thập thông tin.

Đến ngày 8-3, Công an huyện Thiệu Hóa đã có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh Nguyễn Thị Thu Hương ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, chính là chủ sử dụng tài khoản Facebook "Nguyễn Nhi" và là thủ phạm đã gây ra vụ lừa đảo nói trên.

Tại cơ quan công an, bước đầu Nguyễn Thị Thu Hương khai nhận từ cuối năm 2019 đến nay đã mua tài khoản ngân hàng trên mạng, sau đó sử dụng chứng minh nhân dân giả và lập Facebook 'ảo' để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Từ khi có dịch Covid-19, thấy nhiều người lên mạng internet mua khẩu trang, Hương đã nảy sinh ý định lừa bán khẩu trang.

Tính đến thời điểm bị bắt, tổng số tiền Hương lừa đảo chiếm đoạt được của các nạn nhân đã lên đến 1,5 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục