Cảnh sát Iraq nổ súng làm 3 người biểu tình thiệt mạng

  • 11/11/2019 18:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng an ninh Iraq vừa bắn chết 3 người biểu tình chống chính phủ tại thành phố Nassiriya vào hôm 10-11-2019. Trong tuần qua, hàng chục người cũng đã thiệt mạng trong phong trào biểu tình tăng căng xảy ra khắp đất nước.

Người biểu tình đã tập trung tại một cây cầu bên trong thành phố Nassiriya và lực lượng an ninh đã nổ súng đế buộc đám đông giải tán. Hơn 100 người đã bị thương trong các hoạt động diễn ra ở Nassiriya.          

Lực lượng an ninh Iraq cũng sử dụng cả hơi cay đối với người biểu tình ở Baghdad, khiến 20 người bị thương. Một người được cho là đã thiệt mạng sau khi bị thương nặng vì biện pháp này.

Iraq liên tiếp phải có hành động trấn áp mạnh tay với người biểu tình

Iraq liên tiếp phải có hành động trấn áp mạnh tay với người biểu tình

Bạo lực xuất phát từ Baghdad vào ngày 1-10, trong đó người biểu tình phản đối tình trạng thất nghiệp tăng cao và thiếu thốn dịch vụ trên khắp đất nước.

Lực lượng an ninh Iraq đã sử dụng đạn thật, hơi cay và thậm chí là cả lựu đạn để ứng phó với những người biểu tình.

Chính phủ của Thủ tướng Adel Abdul Mahdi đã thực hiện một vài biện pháp để kiềm chế sự phản đối như phân phát đồ dùng, thực phẩm cho người nghèo và tăng cơ hội việc làm cho sinh viên đại học. Tuy nhiên, làn sóng biểu tình vẫn mỗi lúc một tăng cao với yêu cầu cải tổ lại cả hệ thống chính trị.

Vào hôm 10-11, cảnh sát cho biết, một chiếc xe đã phát nổ tại khu vực được kiểm soát bởi lực lượng an ninh nhưng không có ai thương vong. Việc người biểu tình sử dụng phương thức bạo lực đã làm dấy lên lo ngại về những biện pháp trấn áp mạnh tay hơn nữa từ cơ quan chức năng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục