Nổ xe bom ở Đông Bắc Syria, gần 10 người thiệt mạng

  • 11/11/2019 11:58
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc Phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10-11 cho biết, một chiếc xe chở đầy bom đã phát nổ tại thị trấn Tal Abyad thuộc vùng Đông Bắc Syria, khu vực hiện đang do lực lượng vũ trang Ankara kiểm soát, khiến gần 10 người thiệt mạng.

Nổ xe bom ở Đông Bắc Syria, gần 10 người thiệt mạng ảnh 1

Hiện trường một vụ nổ xe bom ở Đông Bắc Syria

“Ít nhất 8 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ nổ xe bom tại thị trấn Tal Abyad, vùng Đông Bắc Syria”, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10-11 xác nhận.

Bộ này còn cho biết thêm, đã có 20 thường dân khác bị thương trong một vụ tấn công tại làng Salik Atik, phía nam Tal Abyad.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đổ lỗi cho lực lượng dân quân người Kurd (YPG) ở Syria và Đảng Công nhân người Kurd (PKK) gây ra vụ nổ này, và gọi đây là “cuộc tấn công vô nhân đạo”.

Hiện lực lượng người Kurd chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến cáo buộc này.

Trước đó, vào ngày 2-11, cũng đã xảy ra một vụ nổ bom xe ở thị trấn Tel Abyad, biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, khiến it nhất 13 người thiệt mạng, 30 người bị thương.

PKK bị Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh phương Tây coi là tổ chức khủng bố. Ankara cũng coi YPG là một nhóm khủng bố vì có mối quan hệ với PKK ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Thị trấn Tel Abyad là nơi diễn ra các cuộc giao tranh nặng nề nhất kể từ khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện chiến dịch quân sự tấn công nhằm vào các lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria ngày 9-10.

Theo The Stripes

Tin cùng chuyên mục