Cảnh sát hình sự bắt hai anh em chuyên "nhảy" xe máy ở Hà Nội

  • 10/02/2020 17:14
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Khai tại cơ quan công an, hai anh em ruột Dương Anh Tuấn và Dương Tuấn Nam nhận đã gây ra 6 vụ trộm cắp xe máy trót lọt trên địa bàn Hà Nội. Trên đường mang xe trộm cắp đi tiêu thụ, nhóm này bị Cảnh sát hình sự phát hiện, bắt giữ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Dương Anh Tuấn, SN 1978 và em ruột là Dương Hoài Nam, SN 1990, cùng trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 22h30 phút ngày 3-2, tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Công an phường Hàng Bài trong quá trình tuần tra, kiểm soát, phòng chống tội phạm trên địa bàn, phát hiện anh em Tuấn, Nam cùng một thanh niên khác, mỗi người điều khiển một xe máy có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành theo dõi.

Hai anh em ruột chuyên "nhảy" xe máy - Dương Anh Tuấn và Dương Tuấn Nam

Hai anh em ruột chuyên "nhảy" xe máy - Dương Anh Tuấn và Dương Tuấn Nam

Khi các đối tượng đi đến trước cửa số nhà 889 đường Hồng Hà, quận Hoàn Kiếm, đã bị lực lượng làm nhiệm vụ chặn lại, yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, cả ba lúc này đều không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện điều khiển, nên tổ công tác đã đưa tất cả về trụ sở cơ quan công an xác minh làm rõ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do cần tiền ăn tiêu nên anh em Tuấn và Nam đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Tuấn và Nam thường sử dụng xe máy, mang theo vam phá khóa đi trộm cắp. Khi phát hiện xe máy của người dân để hớ hênh, không có người trông giữ, Nam cảnh giới, còn Tuấn tiếp cận phương tiện, dùng vam phá khóa xe rồi cả hai về nơi ở trọ của Tuấn cất giấu.

Hai anh em Dương Anh Tuấn và Dương Tuấn Nam gây ra tổng cộng 6 vụ trộm cắp xe máy trót lọt

Hai anh em Dương Anh Tuấn và Dương Tuấn Nam gây ra tổng cộng 6 vụ trộm cắp xe máy trót lọt

Để tránh không bị phát hiện, Tuấn và Nam đã tráo đổi biển kiểm soát xe rồi tìm cách mang đi tiêu thụ. Với thủ đoạn này, chỉ trong ngày 26-1 vừa qua, hai anh em ruột này đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm cắp xe máy. Cho đến khi bị bắt, nhóm này gây ra tất cả 6 vụ trộm xe máy.

Tin cùng chuyên mục