Cảnh sát bắt giữ hơn 5 tấn cocaine ở miền nam Colombia

  • 30/06/2018 12:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài

ANTD.VN -Hôm 29-6, cảnh sát Colombia đã thu giữ hơn 5 tấn cocaine trong một chiến dịch truy quét tội phạm này tại Tumaco, bang miền Nam Nariño.

 

Số cocaine được vận chuyển tới các quốc gia Trung Mỹ

Số cocaine được vận chuyển tới các quốc gia Trung Mỹ

Cảnh sát Colombia tuyên bố hoạt động thu giữ này là một phần của Chiến dịch Hercules. 5 tấn cocaine bị thu giữ đang chuẩn bị được vận chuyển bằng xà cao tốc tới các quốc gia Trung Mỹ.

Các thuyền tuần tra của lực lượng chấp pháp Colombia bị tấn công khi tiến sát số ma tuý được băng nhóm tội phạm cất giữ. Các bánh cocaine, được đánh dấu bằng một biểu tượng hình con voi và được tìm thấy bằng chó nghiệp vụ.

Theo một báo cáo được công bố vào tháng 10 của Tổ chức Hòa bình và Hòa giải, 11 nhóm tội phạm đã tranh giành quyền kiểm soát Tumaco, cảng Thái Bình Dương lớn thứ hai của Colombia.

Mỗi bánh cocaine đều có hiệu hình voi

Mỗi bánh cocaine đều có hiệu hình voi

Ít nhất ba trong số các nhóm này được thành lập từ cựu du kích FARC từng từ chối giải ngũ theo thỏa thuận hòa bình tháng 11-2016 với chính phủ.

Một trong những phe phái nổi loạn của FARC đáng kể đến là Mặt trận Oliver Sinisterra, được dẫn dắt bởi Walter Patricio Arizala Vernaza, được gọi là "Guacho", tên này bị các nhà chức trách quy trách nhiệm về vụ bắt cóc và giết hại một nhóm các nhà báo Ecuador vào tháng 3.

Cảnh sát còn thu giữ nhiều vũ khí nóng trong chiến dịch này

Cảnh sát còn thu giữ nhiều vũ khí nóng trong chiến dịch này

Theo Bộ Quốc phòng Colombia, hai trong số năm tấn cocaine bị bắt thuộc về nhóm của Guacho.

Một nhóm khác đang chiến đấu để kiểm soát khu vực này là Clan del Golfo (Gulf Clan), tổ chức tội phạm lớn nhất của đất nước Colombia, được thành lập sau khi liên đoàn dân chủ độc lập AUC giải tán.

Theo Latinxtoday

Tin cùng chuyên mục