Cảnh sát Anh bắt giữ những kẻ có hành vi "phân biệt chủng tộc"

  • 18/03/2019 15:36
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hai người đã bị bắt vì có hành vi quấy rối một tài xế taxi người Anh, không lâu sau khi xảy ra vụ xả súng đẫm máu tại hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand hôm 15-3.
Người dân New Zealand đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân gần nhà thờ Al Noor, nơi diễn ra vụ thảm sát ngày 15-3

Người dân New Zealand đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân gần nhà thờ Al Noor, nơi diễn ra vụ thảm sát ngày 15-3

Theo lời cảnh sát trưởng Great Manchester (GMP), John O'Hare, tài xế taxi người Anh đã bị đe dọa khi anh đang hoạt động tại Rochdale vào khoảng sau nửa đêm hôm 15-3. Một người phụ nữ 34 tuổi và một người đàn ông 33 tuổi đã bị bắt giữ với tình nghi vi phạm trật tự công cộng nghiêm trọng.

Vụ việc xảy ra không lâu sau khi xảy ra vụ xả súng đẫm máu tại hai nhà thờ Hồi giáo thuộc thành phố Christchurch ở New Zealand, cướp đi sinh mạng của 50 người. Hung thủ gây ra vụ thảm sát được xác định là Brenton Tarrant, người đàn ông Australia, 28 tuổi, da trắng, cũng đã bị bắt giữ.

Tarrant có quan điểm ủng hộ tư tưởng người da trắng thượng đẳng (tư tưởng phân biệt chủng tộc cho rằng, người da trắng cao cấp hơn nên cần nắm quyền cai trị người từ các chủng tộc khác).

"Bên cạnh cuộc tấn công đẫm máu vừa qua, đã có 'một bộ phận nhỏ những người tiếp tục đăng tải và đưa ra những nhận xét… đặc biệt là trên những mạng xã hội, nơi họ nghĩ có thể xúc phạm người khác một cách hợp pháp. Một số bình luận thực sự rất 'ghê tởm'. Tôi ngạc nhiên bởi suy nghĩ của một số người rằng, họ hoàn toàn có thể phát ngôn ra những câu bất cẩn và thiếu tôn trọng đến như vậy", ông O'Hare nói.

"Để tôi nói rõ ràng hơn: Khi những điều này vượt qua ranh giới và trở thành phạm tội hình sự, chúng tôi sẽ đưa ra các lệnh bắt giữ, và nếu có đầy đủ bằng chứng, chúng tôi sẽ truy tố hình sự những người liên quan", cảnh sát trưởng GMP khẳng định.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục