• Lãng phí cây cảnh chết khô ở dải phân cách

  Lãng phí cây cảnh chết khô ở dải phân cách

  ANTD.VN - Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục Hà Nội cho biết, từ ngày 1-8 đến hết 31-12-2016, Hà Nội sẽ thực hiện duy tu, duy trì thảm cỏ, cây hoa, cây cảnh… trên địa bàn 12 quận theo 3 mức độ. 

 • Ga tàu điện ngầm sát hồ Hoàn Kiếm: Bổ sung thêm phương án cửa lên, xuống

  Ga tàu điện ngầm sát hồ Hoàn Kiếm: Bổ sung thêm phương án cửa lên, xuống

  ANTD.VN - Liên quan tới việc bố trí ga ngầm C9 thuộc Dự án tuyến đường sắt đô thị thành phố Hà Nội, tuyến số 2 (đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo) – nằm sát hồ Hoàn Kiếm, UBND TP chỉ đạo nghiên cứu bổ sung thêm phương án bố trí cửa lên, xuống nằm trên vỉa hè đường Đinh Tiên Hoàng; so sánh giữa phương án hiện tại với phương án nghiên cứu bổ sung để đề xuất phương án chọn.

 • Phố Sách Hà Nội sẽ hoạt động cố định tại phố 19-12

  Phố Sách Hà Nội sẽ hoạt động cố định tại phố 19-12

  ANTD.VN - Theo thông báo số 448-TB/TU của Thành ủy Hà Nội, Thành phố đã thông qua chủ trương tổ chức không gian Phố Sách Hà Nội cố định tại phố 19-12, còn Phố Sách lưu động sẽ căn cứ vào tình hình thực tế sau khi Phố Sách cố định đi vào hoạt động. 

 • Vì sao ga tàu điện ngầm C9 đặt tại hồ Hoàn Kiếm?

  Vì sao ga tàu điện ngầm C9 đặt tại hồ Hoàn Kiếm?

  ANTD.VN - Ngày 14-9, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Đức Nghĩa, Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật (Sở QH-KT Hà Nội) cho biết, việc lựa chọn vị trí đặt ga ngầm C9 thuộc Dự án đường sắt đô thị số 2, đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo tại khu vực hồ Hoàn Kiếm đã được tính toán hết sức thận trọng, cân nhắc rất nhiều yếu tố.

 • Chung sức làm đẹp Thủ đô: Góc nhìn từ tình yêu Hà Nội

  Chung sức làm đẹp Thủ đô: Góc nhìn từ tình yêu Hà Nội

  ANTĐ - Cuộc vận động thiết kế các hình thức tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và trang trí TP Hà Nội năm 2016 sẽ mở ra cho các họa sỹ cơ hội được cống hiến, đóng góp cho thành phố  trở nên đẹp hơn. Cũng từ cuộc thi này, nhiều người bằng tình yêu Hà Nội đã có dịp bày tỏ suy nghĩ, mong muốn của mình về hình ảnh của Thủ đô trong thời gian tới.

   

 • Giới kiến trúc sư lên tiếng ủng hộ

  Giới kiến trúc sư lên tiếng ủng hộ

  ANTĐ - Hà Nội đã mở ra cuộc vận động thiết kế các hình thức tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và trang trí thành phố từ ngày 29-3. 

 • Nhức mắt cảnh trộm hoa nơi công cộng

  Nhức mắt cảnh trộm hoa nơi công cộng

  ANTĐ - Những ngày qua cộng đồng mạng lại được một phen dậy sóng khi xuất hiện clip ghi lại cảnh 2 cô gái trẻ ăn mặc sành điệu, đi xe xịn đã thản nhiên lấy chậu hoa trang trí bên đường rồi nhanh chóng rời đi. Điều đáng nói là hành vi này xuất hiện khá nhiều tại Hà Nội và các thành phố lớn.

 • Quản lý quỹ nhà biệt thự ở Hà Nội còn nhiều vi phạm

  Quản lý quỹ nhà biệt thự ở Hà Nội còn nhiều vi phạm

  ANTĐ - Kết quả giám sát của Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội về việc thực hiện các nghị quyết của HĐND TP về quản lý nhà biệt thự cho thấy, hiện nay nhiều biệt thự, công trình kiến trúc trước năm 1954 bị các chủ sử dụng xây dựng cơi nới, làm ảnh hưởng đến kiến trúc, cảnh quan, không gian nhưng không được ngăn chặn, xử lý kịp thời. 

 • Bất ngờ với "kiến trúc lạ" ở di tích quốc gia chùa Hương

  Bất ngờ với "kiến trúc lạ" ở di tích quốc gia chùa Hương

  ANTĐ -Một kiến trúc hoành tráng, 3 tầng, diện tích mặt sàn gần 400m2 "bỗng dưng" xuất hiện tại chùa Thiên Trù thuộc Khu di tích danh thắng Hương Sơn- huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Điều lạ lùng là, công trình kiến trúc đồ sộ và lai tạp này tồn tại đã 2 năm nay nhưng các cơ quan quản lý không hề hay biết.

 • Ô nhiễm môi trường ở hồ Đầm Tròn

  Ô nhiễm môi trường ở hồ Đầm Tròn

  ANTĐ - Trong thời gian vừa qua, người dân sống gần hồ Đầm Tròn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội rất bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường cũng như cảnh quan đô thị của hồ nước này. Mặc dù, đã có sự vào cuộc của cơ quan chức năng nhưng tình trạng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, nhất là các vấn đề về vệ sinh môi trường và nguồn nước.

 • 50 mét và "nỗi buồn" di tích

  50 mét và "nỗi buồn" di tích

  ANTĐ - Lâu nay bảo tồn di tích vẫn chỉ là bảo tồn hiện trạng di tích chứ mấy ai quan tâm đến cảnh quan khu vực xung quanh di tích. Điều này dẫn đến tình trạng, di tích thì được cấp phép tu bổ, còn cảnh quan xung quanh muốn… ra sao thì ra. 

 • “Kiến trúc không tưởng”

  “Kiến trúc không tưởng”

  ANTĐ - Triển lãm “Kiến trúc không tưởng” do Bảo tàng Quốc gia Nghệ thuật thế kỷ XXI (Italia) tuyển chọn sẽ giới thiệu một số hình mẫu vượt trội mang phong cách kiến trúc Italia. 

 • Phúc Thọ sẽ có thị trấn sinh thái

  Phúc Thọ sẽ có thị trấn sinh thái

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt Quy hoạch chung thị trấn sinh thái Phúc Thọ đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. 

 • Bảo tồn và phát huy giá trị di sản

  Bảo tồn và phát huy giá trị di sản

  ANTĐ - Đó là khẳng định của ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, liên quan đến chủ trương xây dựng cáp treo lên hang Sơn Đoòng, tỉnh Quảng Bình.