Căng thẳng gia tăng với Iran, Israel rút F-15 khỏi cuộc tập trận đa quốc gia

  • 24/04/2018 10:09
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Không quân Israel đã rút các máy bay chiến đấu F-15 khỏi cuộc tập trận không quân đa quốc gia Red Flag ở Alaska (Mỹ), khi nước này đối mặt với căng thẳng gia tăng với Iran và Syria, và các cuộc biểu tình quy mô lớn của cư dân ở Dải Gaza. 
Chiến đấu cơ F-15 của Không quân Israel

Chiến đấu cơ F-15 của Không quân Israel

Thay vào đó, những chiến đấu cơ này sẽ duy trì tình trạng báo động cao tại Israel.

Một phát ngôn viên của Không quân Israel cho biết, các máy bay khác vẫn sẽ tham gia cuộc tập trận ở bang cực bắc của Mỹ, như máy bay tiếp nhiên liệu trên không.

Red Flag là cuộc diễn tập chiến đấu trên không được tổ chức tại căn cứ không quân Nellis ở Nevada và tại căn cứ không quân Eielson ở Alaska. Đây là lần đầu tiên Israel tham gia cuộc tập trận này.

Trước đó, 2 máy bay chiến đấu F-15 của Israel đã tấn công căn cứ không quân T-4 tại Syria vào ngày 9-4, khiến 7 quân nhân Iran thiệt mạng, Bộ Ngoại giao Nga cho biết. Theo Thời báo Israel, cuộc tấn công nhằm phản ứng trước cáo buộc rằng một máy bay không người lái chở thuốc nổ đã được đưa vào không phận của Israel từ căn cứ này.  

Sau khi tấn công vào căn cứ trên, Israel được cho là đã đặt máy bay chiến đấu F-15 trong tình trạng báo động cao, đề phòng khả năng Iran tấn công trả đũa. 

Tin cùng chuyên mục