Canada: Thủ phạm vụ xả súng ở Fredericto đối mặt 4 tội danh giết người cấp độ I

  • 12/08/2018 11:18
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Cảnh sát Canada cho biết hôm 11-8, thủ phạm gây ra vụ xả súng ngày 10-8 ở thành phố Fredericton, tỉnh bang New Brunswick, miền Đông Canada làm 4 người thiệt mạng phải đối mặt với 4 tội danh giết người cấp độ 1.
4 nạn nhân trong vụ xả súng

4 nạn nhân trong vụ xả súng

Matthew Vincent Raymond, 48 tuổi, sống ở Fredericton đã giết 2 người là Bobbie-Lee Wright, 32 tuổi và Donald Adam Robichaud, 42 tuổi.

Sau đó, tên này đã bắn lén và giết hại hai nhân viên cảnh sát là Lawrence Robert Costello, 45 tuổi, và Sara Mae Helen Burns, 43 tuổi.

Costello và Burns là hai nhân viên cảnh sát đầu tiên tiếp cận hiện trường sau khi nhận được cuộc gọi thông báo có vụ nổ súng ở gần khu vực dân sinh trên đường Brookside, thành phố Fredericton.

Costello đã có 20 năm làm việc tại sở cảnh sát thành phố Fredericton. Còn nhân viên Burns mới làm việc trong lực lượng cảnh sát được 2 năm.

Sau khi bắn lén hai sĩ quan này, thủ phạm Raymond bị một nhóm cảnh sát ập đến khống chế.

Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng hôm 10-8

Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng hôm 10-8

Thủ phạm Raymond đã sống trong khu chung cư Sunfield, cùng nơi ở của các nạn nhân,  khoảng bốn tháng. Ông Judith Aguilar, một người quản lý văn phòng cho Sunfield Apartment Rentals, chủ sở hữu của khu nhà ở phức hợp này cho biết: "Anh ta có vẻ là một người bình thường. Tôi thường có vài câu chuyện ngắn khi gặp anh ta. Anh ta trả tiền thuê nhà hàng tháng, luôn tỏ ra lịch sự và dễ chịu”.

Vụ xả súng hôm 10-8 là vụ mới nhất xảy ra ở Canada. Dù luật sở hữu súng đạn của nước này nghiêm ngặt hơn ở Mỹ nhưng việc gia tăng nhanh vũ khí đã dẫn tới gia tăng những tội phạm liên quan đến súng đạn những năm gần đây.

3 tuần trước,  một xả súng khác đã xảy ra ở trên tuyến phố đông đúc ở thành phố Toronto, Canada làm 2 người thiệt mạng và 13 người bị thương. Sau khi gây án, thủ phạm đã tự sát. Vụ việc kinh hoàng này gây hoang mang cho người dân thành phố Toronto.

Theo USA TODAY

Tin cùng chuyên mục