Căn nhà phát hỏa giữa đêm khuya trên phố Nguyễn Khuyến

  • 15/12/2018 13:42
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Long
  • In bài
ANTD.VN - Một vụ cháy đã bất ngờ bùng phát vào khoảng 22h30 ngày 14-12 tại căn nhà số 17 phố Nguyễn Khuyến, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội khiến nhiều người hoảng sợ...

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PC&CC - CATP Hà Nội đã huy động 6 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sỹ lập tức có mặt tại hiện trường tham gia dập lửa. Sau khoảng 45 phút tích cực chữa cháy, ngọn lửa đã được khống chế. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định không có thiệt hại về người.

Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy tại số 17 phố Nguyễn Khuyến

Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy tại số 17 phố Nguyễn Khuyến

Theo Trung tá Đặng Huy Hoàng - Trưởng CAP Văn Miếu, ngôi nhà xảy cháy trước đây từng được sử dụng làm dịch vụ kinh doanh Karaoke. Người đại diện theo pháp luật là bà Võ Thị C (trú trên địa bàn), sau đó bà C đã ủy quyền lại cho ông Nguyễn T. A (trú tại huyện Hà Trung, Thanh Hóa).

Tuy nhiên giữa tháng 2-2018, Cảnh sát PC&CC - CATP Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở kinh doanh này. Đến ngày 23-2, CAQ Đống Đa cũng ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT đối với hộ kinh doanh Karaoke số 17 Nguyễn Khuyến.

Trong tháng 7 và 9-2018, CAP Văn Miếu đã liên tục kiểm tra hành chính, mời đại diện cơ sở karaoke nói trên đến trụ sở lập biên bản, ký cam kết không kinh doanh trong thời gian bị đình chỉ. Bản thân chủ cơ sở cũng đã tự tháo dỡ biển hiệu và dừng hoạt động để sửa chữa. Đến ngày 12-11, đại diện cơ sở có gửi thông báo và hợp đồng kinh tế tới CAP Văn Miếu thông báo về việc thi công lắp đặt hệ thống PCCC theo quy định.

Nhận định về vụ cháy đêm 14-12, Trung tá Hoàng cho biết: “Vào khoảng thời gian trên, người đại diện cơ sở là anh Nguyễn T.A đi kiểm tra lại việc thi công lắp đặt thiết bị PCCC thì phát hiện có khói tại một căn phòng trên tầng 4 nên đã hô hoán và huy động người dùng bình bọt được trang bị để dập.

Người dân xung quanh sau đó cũng phối hợp để gọi lực lượng PCCC hỗ trợ và đám cháy đã được dập tắt. Qua nắm tình hình sơ bộ thì cơ sở này chỉ bị cháy phòng ngoài tại tầng 4 là nơi đang tiến hành sửa chữa. Tại thời điểm điểm xảy cháy, cơ sở không hoạt động mà chỉ có nhân viên trông coi và không có khách bên trong nên không có thiệt hại về người. Ước tính thiệt hại về tài sản khoảng 50 triệu đồng”.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Tin cùng chuyên mục