Cần mạnh tay trấn áp tội phạm

  • 26/12/2011 05:47
  • 6 bình luận
  • ANTĐ Điện tử
  • In bài
ANTĐ - Ngày 20-12, Báo An ninh Thủ đô đăng bài “Cảnh sát hình sự nổ súng trấn áp côn đồ, một đối tượng tử vong”, nêu sự việc một nhóm côn đồ khi bị cảnh sát hình sự vây bắt đã dùng mã tấu tấn công lại. Một chiến sỹ cảnh sát hình sự đặc nhiệm đã bắn cảnh cáo liên tiếp nhưng các đối tượng vẫn xông vào định chém bắt buộc chiến sỹ này phải nổ súng bắn chết kẻ côn đồ. Sau khi bài báo đăng, rất nhiều bạn đọc đã phản hồi bày tỏ sự đồng tình và đề nghị cơ quan chức năng mạnh tay hơn nữa trong việc trấn áp tội phạm, giữ cho xã hội bình yên.
Cần mạnh tay trấn áp tội phạm ảnh 1
Trấn áp tội phạm, công an luôn đối mặt với nguy hiểm

Nhân dân hoàn toàn ủng hộ

“Đối với bọn côn đồ hung hãn thì phải mạnh tay như vậy, nhân dân chúng tôi hoàn toàn ủng hộ. Bọn chúng không chết thì sẽ có những người khác phải chết oan uổng, chưa nói đến chuyện những tên côn đồ khác xuất hiện gây đau khổ cho dân lành”, bạn đọc Từ Văn Công viết. Thể hiện sự đồng tình, bạn đọc Le Khuyen: “Hoan nghênh các anh công an mạnh tay tấn công tội phạm. Xã hội rất đồng tình ủng hộ các hành động cương quyết này”.

“Việc bắn chết tên côn đồ là hoàn toàn đúng về pháp luật và đạo lý. Nếu không hành động kịp thời thì hậu quả sẽ có thêm nhiều người dân vô tội và chiến sỹ bảo vệ an ninh sẽ tiếp tục bị hại. Hành động của chiến sỹ công an là rất chính xác, kịp thời và vô cùng dũng cảm khi quyết định trong hoàn cảnh rất khó xử. Một lần nữa hoan nghênh anh và mong càng ngày càng có nhiều hành động này để đất nước ta thêm bình yên” - bạn đọc Kim Nhat bày tỏ.

“Dạo này rất nhiều đối tượng mang theo dao kiếm đi đường và sẵn sàng đâm chém bất cứ ai, nếu lực lượng bảo vệ an ninh không mạnh tay thì bọn tội phạm sẽ càng manh động, tôi hoàn toàn ủng hộ với việc nổ súng, tuy đã cướp đi một mạng người xấu, nhưng nó có tính răn đe đối với bọn tội phạm” - bạn đọc Nguyễn Hải Đăng nhấn mạnh.

Bạn đọc Vũ Thái Hoàng khẳng định: “Bắn cảnh cáo mà không đầu hàng, còn hung hăng đánh lại thì chỉ còn cách duy nhất là bắn chết. Không có gì bàn cãi!!!”.

“Tôi rất hoan nghênh anh cảnh sát có hành động đúng đắn như vậy. Nếu anh cảnh sát  không bắn tên đó chết có lẽ người chết đổi lại sẽ là anh cảnh sát rồi” - bạn đọc Ngọc Hưng viết. Còn bạn đọc Quang Minh nêu quan điểm: “Theo tôi hành động trấn áp tội phạm trước những tình huống nguy hiểm là rất đúng, phải thường xuyên trấn áp bọn tội phạm nguy hiểm này để yên lòng dân”.

“Hành động dũng cảm của chiến sỹ này đáng khen ngợi, theo tôi nên thăng quân hàm cho anh đó. Nếu không mạnh tay trấn áp tội phạm thì người dân sẽ mất lòng tin vào chính quyền. Nên áp dụng biện pháp cứng rắn và mạnh tay mới mong giảm bớt tội phạm nguy hiểm. Cứ điệp khúc vận động để hưởng sự khoan hồng thì chiến sỹ và người dân lại đổ máu rồi. Nên xử luôn khi cố ý chống người thi hành công vụ và gây nguy hiểm cho người khác. Chúc chiến sỹ công an lập được nhiều chiến công trong công tác” - bạn đọc Nguyễn Văn An phản hồi.

“Phải trừng phạt bọn côn đồ dùng hung khí tấn công. Gặp công an mà nó còn tấn công huống chi là dân thường. CSHS đặc nhiệm chỉ cần 1 phát chỉ thiên là đủ rồi đừng bắn cảnh cáo nhiều hao đạn lãng phí của công. Ở nhiều nước người ta “chơi liền”, không cần bắn chỉ thiên đâu” - bạn đọc Phu Lu viết.


Cần cương quyết hơn nữa

“Đối với những tội phạm như thế các chiến sỹ công an cần phải cương quyết hơn nữa để tránh các hiểm họa cho xã hội và tránh cả những đau khổ cho gia đình và người thân của những tên côn đồ vì họ đã không giáo dục được chúng mà phải tủi nhục mang tai tiếng vì điều chúng gây ra cho xã hội” - bạn đọc Trần Xuan Thanh phân tích rồi đi đến kết luận: “Công an cần phải mạnh tay hơn nữa, nếu chống đối cần bắn bỏ, loại bỏ những phần tử đó để chúng không lôi kéo làm hư hỏng thêm những trẻ em khác. Cần mạnh tay”.

“Theo tôi hành động của đồng chí thượng sỹ này là đúng, không có gì sai cả... Rất mong đồng chí có nhiều hành động như thế này nữa để trả lại sự bình yên cho xã hội” - bạn đọc Nguyễn Quang Hòa.

Nhận định “ngày nay một bộ phận giới trẻ càng ngày càng manh động” - bạn đọc Hồng Mạnh cho rằng “việc sử dụng và nổ súng là rất cần thiết để trấn áp tội phạm”.

Trong khi đó, bạn đọc Hoàng Chính Nghĩa phân tích: “May là súng nổ và chỉ một người thiệt mạng chứ nếu các anh không ngăn chặn kịp thời thì rất có thể một vụ thảm sát sẽ xảy ra”. Bạn đọc này đề nghị “Lực lượng công an nên thường xuyên tuần tra và dùng biện pháp mạnh với loại tội phạm manh động này để giảm bớt nỗi lo cho người dân mỗi khi ra đường”.

“Bắn chết tụi côn đồ là đúng, bọn côn đồ hung hãn để chúng lộng hành trên xã hội sẽ rất nguy hiểm cho nhân dân. Pháp luật mạnh tay với tụi côn đồ chính là bảo vệ sự bình yên cho nhân dân” - bạn đọc Nam Hùng đồng tình.

Thậm chí, bạn đọc Ngô Minh Việt còn bày tỏ: “Theo tôi, nhà nước, công an nên có một đơn vị chuyên đi xử lý những đối tượng như vậy. Có thể thực thi pháp luật ngay tại chỗ. Bởi lẽ bọn chúng là mối họa cho xã hội. Có quyền tự do, nhưng phải trong khuôn khổ của pháp luật chứ”.

Cung cấp thông tin: “Nếu ở Mỹ thì tên này đã lĩnh 8 phát như một tên ở Los Angeles hôm tuần trước rồi chứ không phải một phát”, bạn đọc Phú Cường khẳng định: “Cảnh sát hình sự đặc nhiệm hành động chính xác, cần phải mạnh tay với bọn côn đồ này”.

Tin cùng chuyên mục