Căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại tây bắc Syria bị không kích

  • 29/08/2019 14:58
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hãng Reuters trích nguồn thông tin địa phương cho biết một cuộc không kích đã đánh trúng vào khu vực gần cứ điểm quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 28-8, đây đồng thời cũng là địa điểm mà lực lượng được Nga hậu thuẫn đang giao tranh khốc liệt với các nhóm phiến quân. 

Một nguồn tin an ninh cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết rằng đã có rất nhiều các cuộc xung đột khốc liệt diễn ra giữa quân đội chính phủ Syria với các nhóm phiến quân chống chính phủ cách trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ chỉ 500m.

“Cuộc giao tranh diễn ra ở vị trí rất gần, và nó rất khốc liệt. Quân đội Syria đã liên tiếp đánh bom vào vị trí của lực lượng nổi dậy” - nguồn tin cho biết.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu cứ điểm quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ có phải mục tiêu của cuộc đánh bom hay không, nhưng nguồn tin đã xác nhận rằng không có lính Thổ nào bị thương vong.

Xe bọc thép của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria (ẢNH AFP)

Xe bọc thép của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria (ẢNH AFP)

Trước đó, vào ngày 27-8 Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố rằng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thống nhất các bước để giải quyết các nhóm phiến quân tại miền tây bắc Syria và “bình thường hóa” tình hình tại đó. 

Tổng thống Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã có một cuộc đàm phán tại Moscow sau khi quân đội Syria bao vây một cứ điểm quân sự khác của Thổ Nhĩ Kỳ tại trị trấn Morek vào hồi đầu tháng 8 vừa qua.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad, với sự hậu thuẫn của không quân Nga, đã giành lại được thêm nhiều vùng lãnh thổ cũng như chiếm đánh được pháo đài cuối cùng của các nhóm phiến quân tại vùng tây bắc Syria cũng trong tháng này.

Cuộc đàm phán giữa Moscow - đồng minh chủ chốt của chính quyền Assad và Ankara - nước hậu thuẫn cho nhiều nhóm phiến quân trong khu vực, đã không thể kết thúc được cuộc chiến tranh tại Idlib.

Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai 12 trạm quan sát tại tỉnh Idlib, tây bắc Syria theo một thỏa thuận 3 bên với Moscow và Tehran 2 năm về trước. 

Trong các diễn biến tại chiến trường, các nguồn tin cho biết các cuộc không kích đã đánh trúng vào cứ điểm của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thuộc làng Sher Maghar - một ngôi làng gần rìa của tỉnh Hama và Idlib. Những bức ảnh tại hiện trường đã chụp lại một cột khói màu xám lớn bốc lên từ vùng nông thôn của khu vực này.

Theo Turkish Minute

Tin cùng chuyên mục