Trong tuần qua đã xuất hiện báo cáo về việc tiêm kích Su-35 của Nga cất cánh để ngăn cản biên đội tiêm kích F-16 thuộc không quân Thổ Nhĩ Kỳ đang hoạt động trong lãnh thổ Syria.
Trong khi sự việc trên chưa hết ồn ào thì một vụ đụng độ hiếm có nữa giữa máy bay chiến đấu của không quân Nga và Israel trên bầu trời khu vực Trung Đông lại vừa mới được tiết lộ.
Các máy bay chiến đấu hiện đại thuộc không quân Israel đã thực hiện một cuộc tấn công mạnh mẽ vào khu vực phía Tây Nam của Syria tối thứ bảy tuần trước.
Trận oanh kích này đã dẫn đến việc phá hủy một căn cứ của lực lượng vũ trang Hezbollah thân Iran bị cáo buộc nằm ở khu vực Aqraba của thủ đô Damascus.
Theo nguồn tin của quân đội chính phủ Syria (SAA), ít nhất 5 thành viên của tổ chức Hezbollah đã thiệt mạng do cuộc tấn công này của Israel, căn cứ của họ cũng bị phá hủy nặng nề và thiệt hại vật chất là khá lớn.
Trong khi tiêm kích Israel được cho là đã hoàn thành mục tiêu của mình thì hai ấn phẩm của Nga lại báo cáo rằng không quân Israel đã bị buộc rời khỏi không phận Syria khi họ đang chuẩn bị cho một đợt tấn công thứ hai.
Cụ thể theo nguồn tin từ Tsargrad.TV của Nga, một tiêm kích đa năng Su-35 của Nga đã cất cánh từ căn cứ không quân Hmeimim và tiến về Địa Trung Hải khi các tiêm kích Israel đang chuẩn bị một cuộc tấn công thứ hai.
Do kết quả của hành động đặc biệt này từ không quân Nga, các máy bay chiến đấu của Israel đã không thể hoàn thành đợt tấn công thứ hai của họ, trang web chuyên về hàng không Nga Avia.Pro cho biết thêm.
Điều đáng chú ý là một ngày trước các cuộc tấn công trên, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tuy nhiên nội dung của cuộc nghị sự được giữ bí mật một cách tuyệt đối.
Kể từ cuộc tấn công diễn ra vào tối thứ bảy, căng thẳng giữa Israel và Iran đã ở mức cao nhất trong tháng, lực lượng Hezbollah tại Lebanon đã thề sẽ trả thù cho những tổn thất của họ từ các cuộc ném bom của máy bay Israel.
Vấn đề nữa cần xem xét tới đó là cho tới thời điểm hiện tại, cả Bộ Quốc phòng Nga và Israel vẫn chưa đưa ra bất cứ tuyên bố chính thức nào liên quan tới thông tin được trang Avia.pro cũng như Tsargdar.TV đăng tải
Ngoài ra hai kênh truyền thông trên của Nga cũng chưa nói rõ chiếc tiêm kích Su-35 của không quân Nga nếu thực sự đã cất cánh thì nó thực hiện những biện pháp gây ác lực gì để buộc tốp tiêm kích của Israel phải từ bỏ đợt tấn công thứ hai.
Cần lưu ý thêm rằng tính năng kỹ chiến thuật của tiêm kích Israel cũng như trình độ của phi công nước này không hề thua kém máy bay Nga, họ khó lòng bỏ đi khi chỉ có một chiếc Su-35 lên gây áp lực.
Đó là chưa kể đến khả năng trong tốp chiến đấu cơ Israel làm nhiệm vụ còn có cả tiêm kích tàng hình F-35I Adir bay kèm mà Su-35 không thể nhận biết được sự có mặt của chúng.
Cho nên sẽ cần thêm nhiều thông tin cũng như bình luận nữa từ các bên liên quan để biết được sự thật thay vì chỉ trông chờ vào khẳng định từ báo chí Nga.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] Tiết lộ chấn động: Tiêm kích Israel buộc phải rút lui sau khi bị Su-35 Nga áp sát

  • 29/08/2019 12:47
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Truyền thông Nga vừa tiết lộ một thông tin bất ngờ, đó là nếu như không có sự can thiệp của tiêm kích Su-35 thì lãnh thổ Syria đã phải hứng chịu thêm một cuộc tấn công nữa từ không quân Israel.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC