Căn cứ Mỹ ở Iraq tiếp tục bị hứng mưa tên lửa

  • 13/03/2020 15:17
  • 1 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngay sau các cuộc không kích của quân đội Mỹ nhằm vào lực lượng Iran ở Iraq, căn cứ có lính Mỹ đồn trú tại quốc gia Trung Đông này lập tức tiếp tục hứng mưa tên lửa trả đũa.
Căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú ở tỉnh Kirkuk, phía Bắc Iraq

Căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú ở tỉnh Kirkuk, phía Bắc Iraq

Rạng sáng ngày 13-3, không quân Mỹ đã tiến hành không kích ồ ạt vào các đơn vị của quân đội Iran và nhóm vũ trang thân Iran ở Iraq. Các cuộc tấn công đã đánh trúng nhiều nhà ga của sân bay Karbala.

Theo nguồn tin, đến thời điểm hiện tại, các cuộc không kích do máy bay chiến đấu F-16 Mỹ thực hiện đã khiến một nhân viên của cảng hàng không và hai sĩ quan cảnh sát Iraq thiệt mạng, trong khi cơ sở hạ tầng của sân bay này bị ảnh hưởng nặng nề, song không có thương vong nào trong quân đội Iran và các nhóm thân Iran.

Hoạt động quân sự này của Mỹ là để đáp trả một vụ tấn công rocket nhắm vào trại Taji có lính Mỹ đồn trú tại Iraq ngày 11-3, khiến ít nhất 2 người Mỹ và 1 người Anh thiệt mạng, 12 người bị thương.

Tuy nhiên, chỉ chưa đầy hai giờ sau cuộc không kích của Mỹ, nhóm Kataib Hezbollah thân Iran được cho là đã tiến hành một cuộc tấn công đáp trả bằng tên lửa, dội trúng căn cứ quân sự của Mỹ ở tỉnh Kirkuk, phía Bắc Iraq.

Thông tin thu thập được từ hiện trường cho biết, căn cứ này đã bị thiệt hại nghiêm trọng về vật chất, nhưng không có thương vong.

Các chuyên gia quân sự nhận định, những cuộc tấn công đáp trả nhau liên tục giữa quân đội Mỹ và lực lượng Iran ở Iraq sẽ khiến tình hình Trung Đông đã bất ổn ngày càng thêm bất ổn.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục