Cán bộ văn hóa xã làm phụ nữ thiểu năng mang thai

  • 19/10/2014 06:12
  • 0 bình luận
  • Trâm Anh
  • In bài

ANTĐ - Gần đây dư luận xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam xôn xao trước thông tin vị cán bộ văn hóa xã là ông Mai Văn Hai (SN 1979) liên tục bị tố quan hệ bất chính và làm hàng loạt phụ nữ mang thai, sau đó “quất ngựa truy phong”. 

Gần đây nhất là vụ bà Phan Thị T tố cáo ông Hai đã có hành vi hiếp dâm đứa con gái thiểu năng trí tuệ của bà khiến cô gái này mang thai. Công an xã đã mời ông Hai và nạn nhân lên làm việc. Xác định nội dung trình báo đúng sự thật, nhưng vượt quá thẩm quyền xử lý, xã đã chuyển hồ sơ ban đầu cho Công an huyện thụ lý. Tuy nhiên sau khi thỏa thuận bồi thường 30 triệu đồng và trợ cấp 700 nghìn đồng/tháng từ khi đứa bé sinh ra đến khi đủ 18 tuổi, gia đình bị hại đã rút đơn. Công an huyện Đại Lộc cũng cho rằng cô gái đã đủ 18 tuổi, tự nguyện quan hệ tình dục, gia đình không theo tiếp vụ kiện… nên không đủ yếu tố để khởi tố vụ án hình sự.

Trong khi đó, người dân xã Đại Thạnh liên tục có những phản ứng gay gắt với vị cán bộ này, yêu cầu các cơ quan xử lý mạnh tay. Bởi trước đó, ông Hai đã quan hệ bất chính với rất nhiều phụ nữ trong và ngoài xã và đã có ít nhất là 3 đứa “con rơi”, nhưng ông này đều chối bỏ trách nhiệm. 

Tin cùng chuyên mục