Viện Hàn lâm Khoa học xã hội tạm đóng cửa vì nhiều cán bộ tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19

  • 11/03/2020 08:55
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thông báo tạm đóng cửa bắt đầu từ 14h ngày 9/3 đến hết 15/3 tại 5 cơ sở để thực hiện cách ly với nhiều cán bộ chủ chốt sau cuộc họp trực tiếp với bệnh nhân N.Q.T nhiễm Covid-19 số 21, nguyên lãnh đạo của Viện.

Theo đó, 5 cơ sở bao gồm trụ sở chính số 1 Liễu Giai, trụ sở 27 Trần Xuân Soạn, 59 Láng Hạ, Học viện Khoa học Xã hội 477 Nguyễn Trãi và Bảo tàng Dân tộc học ở đường Nguyễn Văn Huyên đều phải tạm đóng cửa.

Thông tin từ lãnh đạo Viện này cho biết do diện tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm (F1) và tiếp xúc với người tiếp xúc (F2) của Viện rất rộng nên đóng cửa để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho 2.000 cán bộ, nhân viên và người thân liên quan.

Viện này vẫn bố trí cán bộ phận văn phòng, văn thư trực tại trụ sở để nhận công văn; đội bảo vệ vẫn làm việc song phải thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chưa từng có tiền lệ khi Viện Hàn lâm Khoa học xã hội quyết định tạm đóng cửa tránh lây lan Covid-19

Chưa từng có tiền lệ khi Viện Hàn lâm Khoa học xã hội quyết định tạm đóng cửa tránh lây lan Covid-19

Lãnh đạo Viện này cho biết, những ngày qua, Viện Hàn lâm đã phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát, lập danh sách những người thuộc đối tượng F1 và F2 (F1 là nhóm tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh; F2 là nhóm tiếp xúc với các cá nhân thuộc nhóm F1) và  triển khai cách ly  F1, F2 theo đúng qui định.

Trong đó, xác định 35 người của Viện tiếp xúc diện F1 với ông N.Q.T. Kết quả cho đến ngày hôm qua 10/3 là 100% các cán bộ của Viện thuộc diện F1 được xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam vẫn giữ liên lạc thường xuyên với những người đang cách ly, cập nhật tình trạng sức khỏe của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Viện. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện đều bình thường.

Tin cùng chuyên mục