• Hoạt động cầm đồ có thể chiếm đến 70% thị phần vay tiêu dùng tại Việt Nam

  Hoạt động cầm đồ có thể chiếm đến 70% thị phần vay tiêu dùng tại Việt Nam

  ANTD.VN - Các chuyên gia cho rằng thị trường cho vay tiêu dùng ở Việt Nam đang chiếm một phần rất lớn là các công ty cầm đồ, ngoài ra là những hình thức cho vay phi pháp như tín dụng đen… nhưng chưa có một con số thống kê chính xác, hoặc nếu có cũng chỉ là một phần rất nhỏ so với thực tế.
  Các chuyên gia cho rằng thị trường cho vay tiêu dùng ở Việt Nam đang chiếm một phần rất lớn là các công ty cầm đồ, ngoài ra là những hình thức cho vay phi pháp như tín dụng đen… nhưng chưa có một con số thống kê chính xác, hoặc nếu có cũng chỉ là một phần rất nhỏ so với thực tế.

 • Con mang xe đi cắm, mẹ buồn bã tự thiêu

  Con mang xe đi cắm, mẹ buồn bã tự thiêu

  ANTD.VN - Ngày 8-10, chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã điều tra làm rõ nguyên nhân chị Lê Thị H. (SN 1969) trú tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm dùng xăng tự thiêu dẫn tới tử vong. 

 • Siết chặt quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện

  Siết chặt quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện

  ANTD.VN - Để làm tốt công tác phòng ngừa, CAQ Thanh Xuân sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương rà soát, lên danh sách các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, qua đó siết chặt quản lý, không để cá nhân, tổ chức lợi dụng những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện để phạm tội.

 • Đột kích các hiệu cầm đồ, phát hiện nhiều vi phạm

  Đột kích các hiệu cầm đồ, phát hiện nhiều vi phạm

  ANTĐ - Qua tổng kiểm tra hành chính các cửa hàng cầm đồ và mua bán điện thoại di động cũ trên phố Đặng Dung, phường Quán Thánh và phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội, phòng Cảnh sát Hình sự  - CA Hà Nội đã phát hiện nhiều vi phạm.

 • Chủ tiệm cầm đồ bị sát hại dã man

  Chủ tiệm cầm đồ bị sát hại dã man

  ANTĐ - Đêm 28-9, những người thân trong gia đình anh Đỗ Đồng Anh (SN 1986, chủ tiệm cầm đồ tại địa chỉ số 341 đường Ngô Gia Tự, phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng) không khỏi bàng hoàng khi phát hiện anh Anh bị sát hại dã man ngay tại cửa hàng cầm đồ.

 • Chủ hiệu cầm đồ sai “đàn em” xử “con nợ”

  Chủ hiệu cầm đồ sai “đàn em” xử “con nợ”

  ANTĐ - Không thu hồi được tiền và còn bị “con nợ” thách thức, Tuấn lập tức sai “đàn em” đến xử lý. May mắn thay, bị hại không mất mạng và cũng chính vì thế mà chủ hiệu cầm đồ cùng đồng bọn chỉ phải nhận mức án nhẹ.

 • Nghe quát vu vơ, tên trộm giật mình bỏ xe SH tháo chạy

  Nghe quát vu vơ, tên trộm giật mình bỏ xe SH tháo chạy

  ANTĐ - Ngày 4-9, CAQ Ba Đình, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Anh Dũng (SN 1985, ở phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội), để điều tra về tội "Trộm cắp tài sản".

 • Chặn nguồn tội phạm từ hoạt động cầm đồ

  Chặn nguồn tội phạm từ hoạt động cầm đồ

  ANTĐ - Quản lý địa bàn với trên 100 cửa hiệu cầm đồ, CAQ Nam Từ Liêm chủ động xác định được nguy cơ tiềm ẩn về ANTT từ hoạt động của loại hình kinh doanh này, và lên kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh.

 • Khởi tố 6 đối tượng tham gia nổ súng “hoa cải” vào hiệu cầm đồ

  Khởi tố 6 đối tượng tham gia nổ súng “hoa cải” vào hiệu cầm đồ

  ANTĐ - CATP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 6 đối tượng về hành vi “Giết người” và “Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép” trong vụ nổ súng vào hiệu cầm đồ ở đường Mê Linh, phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên xảy ra ngày 21-7.

 • Chủ cửa hàng hoa Như Ý bị nhân viên lừa đảo

  Chủ cửa hàng hoa Như Ý bị nhân viên lừa đảo

  ANTĐ -Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội vừa điều tra, bắt giữ đối tượng Lê Ngọc Quý, nhân viên của một cửa hàng hoa trên địa bàn quận, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 • Liên tiếp bắt 2 đối tượng trốn truy nã

  Liên tiếp bắt 2 đối tượng trốn truy nã

  ANTĐ - CAQ Cầu Giấy, Hà Nội vừa hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Văn Tuấn (SN 1987), quê quán Nghĩa Hồng, Nghĩa Đàn, Nghệ An về hành vi cố ý gây thương tích. Theo tài liệu của cơ quan công an, vào đầu tháng 5 vừa qua, Tuấn cùng 4 đối tượng xảy ra mâu thuẫn với một thanh niên trên đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy.