'Cái kết' nghiêm minh cho đối tượng lăng mạ cán bộ trực chốt phòng chống dịch

  • 17/08/2021 17:04
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 17-8, UBND thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 7 triệu đồng đối với nam thanh niên có hành vi vứt khẩu trang không đúng nơi quy định, không đeo khẩu trang, lăng mạ những cán bộ làm công tác trực chốt phòng chống dịch trên địa bàn…

Trước đó, khoảng 20h10 ngày 9-8, Công an thị trấn Liên Quan nhận được tin báo của chốt kiểm soát tại tổ dân phố Phú Tân, thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất, về việc anh N.N (ở thị trấn Liên Quan) tự ý đi qua chốt kiểm dịch, vứt bỏ khẩu trang, không đeo khẩu trang, có lời nói đe dọa lăng mạ người thi hành công vụ.

'Cái kết' nghiêm minh cho đối tượng lăng mạ cán bộ trực chốt phòng chống dịch ảnh 1

N.N không đeo khẩu trang khi qua chốt phòng chống dịch

Ngay sau khi nhận tin báo Công an thị trấn Liên Quan đã cử tổ công tác đến hiện trường để xác minh làm rõ nhưng N.N đã bỏ đi.

Công an thị trấn Liên Quan đã phối hợp cùng Công an huyện Thạch Thất, tổ trưởng tổ dân phố triệu tập N.N đến cơ quan Công an để làm việc nhưng người này không có mặt tại nhà.

'Cái kết' nghiêm minh cho đối tượng lăng mạ cán bộ trực chốt phòng chống dịch ảnh 2

Công an thị trấn Liên Quan làm việc đối với N.N về các hành vi vi phạm

Đến ngày 16-8, khi có mặt tại Công an thị trấn Liên Quan, N đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm. Công an thị trấn Liên Quan đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.N.

'Cái kết' nghiêm minh cho đối tượng lăng mạ cán bộ trực chốt phòng chống dịch ảnh 3

N.N đã đến chốt phòng chống dịch bày tỏ xin lỗi vì hành vi của mình

Căn cứ hành vi vi phạm của N.N, tại thời điểm vi phạm có hành vi lăng mạ người thi hành công vụ, sau khi vi phạm đã trốn tránh. Công an thị trấn Liên Quan đã lập hồ sơ, đề xuất UBND thị trấn ra quyết định xử phạt hành chính đối với N.N về các hành vi “Vứt khẩu trang nơi công cộng” mức 1 triệu đồng, “Không đeo khẩu trang, không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế” mức phạt cao nhất 3 triệu đồng, “Có lời nói đe dọa, lăng mạ người thi hành công vụ” mức phạt 3 triệu đồng; tổng mức phạt 7 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục