• Triển lãm tranh, ảnh sinh viên

  Triển lãm tranh, ảnh sinh viên

  ANTD.VN - Lần đầu tiên, triển lãm tranh, ảnh học sinh, sinh viên “Nét đẹp đời thường” do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức đã nhận được 1.147 tác phẩm của 550 học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

 • Nhận diện hệ thống di sản đồng bằng sông Hồng

  Nhận diện hệ thống di sản đồng bằng sông Hồng

  ANTĐ - Làng Việt vùng đồng bằng sông Hồng chứa đựng nhiều giá trị di sản vật thể và phi vật thể phong phú, tuy nhiên các giá trị này chưa được nhận diện đầy đủ do sức ép của tác động đô thị hóa và sự biến đổi của nông thôn mới. 

 • Giới trẻ tranh biện về nhà Mạc

  Giới trẻ tranh biện về nhà Mạc

  ANTĐ - Nhằm giới thiệu một cách tiếp cận lịch sử mới thông qua hoạt động tranh biện, CLB Tình nguyện viên - Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tổ chức buổi tranh biện về lịch sử với chủ đề “Nhà Mạc trong tiến trình lịch sử Việt Nam”, với mong muốn đưa người xem tiếp cận những góc nhìn đa chiều và sự phân tích sâu sắc về cùng một nhân vật hoặc sự kiện lịch sử. 

 • 50.000 học sinh Hà Nội học kỹ năng tiết kiệm

  50.000 học sinh Hà Nội học kỹ năng tiết kiệm

  ANTĐ - Ngày 29-10, tại trường Tiểu học đô thị Việt Hưng, Chương trình giáo dục kỹ năng quản lý tài chính cơ bản cho trẻ tiểu học đã được khai mạc với sự phối hợp tổ chức của Sở GD-ĐT Hà Nội và Công ty Prudential Việt Nam. 

 • Sáng tạo cùng “Chân dung tự họa”

  Sáng tạo cùng “Chân dung tự họa”

  ANTĐ - Cuộc thi “Chân dung tự họa - The dogma rize” lần thứ tư được phát động với mục đích để các họa sỹ trẻ khám phá các khả năng vô hạn và thử thách, sáng tạo do tranh tự họa tạo ra. 

 • Pháp sẽ không tham gia không kích tại Syria

  Pháp sẽ không tham gia không kích tại Syria

  ANTĐ - Pháp khẳng định sẽ không tham gia vào một chiến dịch không kích tại Syria, tuyên bố được Ngoại trưởng Pháp đưa ra cho biết nước này chọn một cách tiếp cận khác để chống lại lực lượng nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại chiến trường Syria.

 • HLV Graechen: U19 Việt Nam không vượt trội hơn U19 Myanmar

  HLV Graechen: U19 Việt Nam không vượt trội hơn U19 Myanmar

  ANTĐ - Trả lời sau buổi tập cuối cùng vào chiều nay (10-9) trước khi bước vào trận bán kết gặp U19 Myanmar, HLV Graechen cho rằng U19 Việt Nam không vượt trội nhưng cũng không thua kém đối thủ. Toàn đội sẽ chơi cống hiến để làm thỏa mãn khán giả.

 • Nghèo không chỉ theo thu nhập

  Nghèo không chỉ theo thu nhập

  ANTĐ - Nước ta được Liên hợp quốc và một số tổ chức quốc tế đánh giá đã đạt được những thành tích ấn tượng trong công cuộc xóa đói giảm nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 58% năm 1993 xuống còn dưới 10% năm 2013. Tuy vậy, thay vì chỉ xét theo thu nhập, cần phải xây dựng chuẩn nghèo mới theo hướng tiếp cận sự thiếu hụt đa chiều về y tế, giáo dục, nhà ở. Theo Chánh Văn phòng quốc gia về giảm nghèo tại hội thảo mới đây, việc áp dụng đo lường mức độ nghèo đa chiều sẽ đánh giá toàn diện và là cơ sở để khắc phục sự chồng chéo chính sách, đồng thời tạo ra sự bình đẳng cho mọi đối tượng, hướng tới giảm nghèo bền vững.

 • Balotelli và Usain Bolt lại đắm mình cùng những người đẹp

  Balotelli và Usain Bolt lại đắm mình cùng những người đẹp

  ANTĐ - "Ngựa chứng" Balotelli và "Tia chớp đen" Usain Bolt đã cùng tham gia clip quảng cáo mới của hãng dụng cụ thể thao Puma. Usain Bolt sắm vai "người dẫn chuyện", và cùng các ngôi sao còn lại, trong đó có Balotelli "hóa thân" thành chính mình. 

 • Luôn mở cánh cửa đối thoại với Trung Quốc

  Luôn mở cánh cửa đối thoại với Trung Quốc

  ANTĐ - Trong cuộc phỏng vấn với tờ “The Australian” nhân chuyến thăm Australia từ ngày 7 đến 10-7, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 8-7 khẳng định Nhật Bản luôn mở rộng cánh cửa đối thoại với Trung Quốc.

 • Nhiều học sinh thấy trường học chưa thực sự an toàn

  Nhiều học sinh thấy trường học chưa thực sự an toàn

  ANTĐ - Hơn 80% trong tổng số 3.000 học sinh Hà Nội được tổ chức Plan Việt Nam phỏng vấn đã khẳng định điều này. Nguyên nhân xuất phát từ các hành vi lăng mạ, xúc phạm, chọc ghẹo… thường xuyên xảy ra trong trường học.

 • Phát động Giải thưởng tài năng 2014

  Phát động Giải thưởng tài năng 2014

  ANTĐ - Với chủ đề “Biến đổi khí hậu qua ảnh”, Giải thưởng tài năng 2014 đã chính thức phát động. Bằng nhiều cách tiếp cận và kỹ thuật xử lý ảnh, các tác giả sẽ phản ảnh sự biến đổi khí hậu đang từng ngày từng giờ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

 • Trung Quốc là kẻ xâm lược ở Biển Đông

  Trung Quốc là kẻ xâm lược ở Biển Đông

  ANTĐ - Trung Quốc đang áp dụng các cách tiếp cận khác nhau tại các vùng biển của Việt Nam, Philippines trên Biển Đông. Tờ Want China Times, phiên bản tiếng Anh của tờ báo điện tử “Thời báo Trung Quốc” xuất bản tại Đài Loan (Trung Quốc) ngày 12-5 dẫn nguồn tin báo Duowei (Đa chiều) của người Trung Quốc ở hải ngoại thừa nhận, Trung Quốc là kẻ xâm lược ở Biển Đông.