Các lực lượng Syria tiến vào Douma truy quét tội phạm sau vụ không kích

  • 14/04/2018 22:59
  • 1 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Chiến dịch truy quét các tay súng nổi dậy và các phần tử tội phạm của lực lượng an ninh nội địa Syria bắt đầu vào ngày 14/4 và sẽ hoàn tất trong vài giờ. Thị trấn Douma là thành trì cuối cùng của lực lượng nổi dậy chống chính phủ.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã tiến vào Douma sau khi đoàn xe cuối cùng của các phiến quân Jaish al-Islam rời khỏi khu vực này theo một thỏa thuận sơ tán mà lực lượng này đạt được với chính quyền Damascus. 

Quân đội Syria tiến vào Douma truy quét các tay súng và tội phạm còn lại trong khu vực này

Quân đội Syria tiến vào Douma truy quét các tay súng và tội phạm còn lại trong khu vực này

Hoạt động mới nhất này ở Douma diễn ra chỉ vài giờ sau khi Mỹ cùng với Anh và Pháp phát động cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm đáp trả trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học hôm 7/4 vừa qua ở quốc gia Trung Đông này. Theo giới quan sát khu vực Trung Đông, diễn biến trên cho thấy các lực lượng Syria vẫn đang làm chủ được tình hình trên thực địa, và các hoạt động vẫn diễn ra bình thường bất chấp cuộc tấn công của Mỹ và các đồng minh. Điều này cũng cho thấy các lực lượng Syria đủ năng lực để phòng phủ và kiểm soát được tình hình.

Ngoài ra, quân đội Syria còn thể hiện rõ quyết tâm chiến đấu chống các lực lượng nổi dậy còn sót lại ở quốc gia Trung Đông này cho dù vừa trải qua những giây phút khó khăn do các cuộc không kích của phương Tây.

Trang Middle East Monitor dẫn tuyên bố của quân đội Syria nêu rõ những cuộc tấn công như vậy sẽ không ngăn cản được các lực lượng vũ trang Syria và các lực lượng đồng minh trong việc tiếp tục tiêu diệt tàn quân của các nhóm khủng bố. 

Liên quan đến cuộc không kích của Mỹ, Anh và Pháp nhằm vào Syria, quân đội nước này cho biết đã bắn hạ phần lớn trong số gần 110 tên lửa của liên quân phóng tới các mục tiêu ở thủ đô Damascus và những vùng lãnh thổ khác của Syria.

Tin cùng chuyên mục