Ca sỹ Tuấn Hưng so tài cựu tuyển thủ Như Thành tại giải phủi Vietfootball 2018

  • 05/06/2018 15:05
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 5-6, ban tổ chức Giải bóng đá phong trào hạng Nhất - Cúp Vietfootball 2018 công bố nhiều thông tin thú vị về giải đấu sắp khởi tranh tại sân bóng trường Đại học Sư phạm Hà Nội từ ngày 26-6 tới.

Trong mùa thứ 3 liên tiếp được tổ chức, giải "phủi" hạng Nhất ghi nhận bước phát triển về tính chất, quy mô lẫn sự thu hút quan tâm. 

Nếu như ở giải năm 2017, nhà làm giải phải tổ chức vòng play-off với 8 đội đăng ký tham dự thì sang năm nay, lần đầu tiên giải hạng Nhì được tổ chức với 15 đội tham dự, sau 2 tháng tranh tài đã xác định được 2 đội giành vé lên hạng là FC Mobifone và FC UCE Lê Dương.

Ban tổ chức thông tin về giải đấu, nhà tài trợ tại buổi họp báo

Ban tổ chức thông tin về giải đấu, nhà tài trợ tại buổi họp báo

Hai đội vừa thăng hạng này sẽ cùng 8 đội bóng ở mùa giải trước và 2 đội bóng xuống hạng từ giải phong trào ngoại hạng mùa trước (FC Dương Nội, FC Hiệp Hòa Group) so tài để tranh cúp vô địch, huy chương vàng, 30 triệu đồng tiền thưởng cùng suất lên chơi giải ngoại hạng mùa sau.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, các đội bóng ngoài tính tổ chức tốt, từng bước chuyên nghiệp hóa còn có chiến lược phát triển lâu dài, trong đó nhiều cầu thủ đã ký hợp đồng và nhận phí chuyển nhượng hoặc được tạo điều kiện về công việc, học tập. 

Cựu trung vệ ĐTQG Vũ Như Thành (phải) sẽ khoác áo Từ Sơn FC dự giải "phủi" hạng Nhất

Cựu trung vệ ĐTQG Vũ Như Thành (phải) sẽ khoác áo Từ Sơn FC dự giải "phủi" hạng Nhất

Ngoài 3 đội bóng đình đám với các bản hợp đồng đình đám để gom về những cầu thủ hay nhất có thể là Mobifone, Tuấn Sơn và Hiệp Hòa Group, giải hạng Nhất năm nay còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt đáng chú ý, như ca sỹ tiền đạo Tuấn Hưng, Văn Quyết (Suzika Hữu Bằng), MC Thành Trung (UCE Lê Dương), Vũ Như Thành (Từ Sơn), Gia Từ (Tuấn Sơn)… hứa hẹn những cuộc tranh tài hấp dẫn.

Kể từ khi cho ra đời giải bóng đá phong trào Hà Nội lần thứ nhất năm 2012, đến nay Công ty Cổ phần Bóng đá Việt (Vietfootball) đã tạo dựng được hệ thống giải với 3 cấp độ (Ngoại hạng, hạng Nhất, hạng Nhì) tương tự như hệ thống giải chuyên nghiệp quốc gia (V-League, hạng Nhất, hạng Nhì), mang lại sân chơi bổ ích cho giới yêu bóng đá “phủi” trong và ngoài địa bàn Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục