Ca sĩ Tùng Dương: Tôi không phải con rối để nhà tổ chức giật dây!

  • 27/08/2016 10:35
  • 1 bình luận
  • Dũ Cát
  • In bài
ANTD.VN - Lần đầu tiên nhận làm giám khảo chương trình “Nhân tố bí ẩn 2016”, ca sĩ Tùng Dương đã gặp phải không ít thị phi chỉ vì những nhận xét thẳng thắn bị cho là hơi cực đoan và quyết liệt. Khép lại cuộc thi, anh đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc này cùng phóng viên Báo An ninh Thủ đô.
Ca sĩ Tùng Dương: Tôi không phải con rối để nhà tổ chức giật dây!

Không hối hận vì ngồi “ghế nóng”!

- PV: Rời “ghế nóng” sau cuộc thi âm nhạc “Nhân tố bí ẩn” với không ít ồn ào bởi những lời nhận xét thẳng thắn khiến dư luận “dậy sóng”, có bao giờ anh thấy hối hận vì đã lên sóng truyền hình theo cách đó không?

- Ca sĩ Tùng Dương: Tôi chẳng có gì phải hối hận cả. Đồng nghiệp của tôi cũng đã cảnh báo trước và tôi có nói mình sẵn sàng đối mặt với những lời khen chê. Tất nhiên tâm lý ai cũng vậy, chẳng dễ dàng khi nghe những lời chê cả, nên việc hiểu theo các hướng khác nhau cũng là chuyện bình thường. Tôi không nghĩ việc mình làm giám khảo là một thất bại gì cả mà điều đó cho mình thêm rất nhiều giá trị. 

- Anh có nghĩ là mình hơi quyết liệt quá khi đưa ra những lời nhận xét trên “ghế nóng” nên mới bị phản ứng không?

- Tôi thể hiện sự quyết liệt cũng như cá tính giám khảo của mình. Tôi nghĩ tôi đã làm đúng vai trò của mình chứ tôi không thích mình là giám khảo “ba phải”, nói gì cũng được, chẳng có quan điểm gì mà cũng không có đóng góp gì cho các thí sinh.

Tôi có cá tính riêng nhưng trước giờ mới chỉ thể hiện trong âm nhạc thôi chứ chưa có dịp để bộc lộ. Có người cho rằng tôi quyết liệt quá, cũng có người nghĩ tôi khéo léo để được lòng mọi người, nhưng lúc nào cần bảo vệ quan điểm về cuộc sống, về nghệ thuật thì tôi luôn sẵn sàng nói ra.

- Nghe nói trước kia anh cũng từng nhận được không ít lời mời “ghế nóng” nhưng đều từ chối?

- Tôi chưa nhận lời vì tính thời điểm thôi. Hồi đó tôi nghĩ mình còn nhiều việc phải hoàn thành, ví dụ bận rộn lo làm liveshow hay dự án âm nhạc riêng nên đành 2 lần xin “khất” với đơn vị tổ chức. Lần này do thu xếp được nên tôi mới nhận lời. Tôi nghĩ việc truyền “lửa” cho các em là việc cũng nên làm, mình không thể chỉ là người biểu diễn mãi được.

Có một lý do quan trọng nữa là vì tôi thấy “Nhân tố bí ẩn” phù hợp với mình. Nghệ sĩ mà, phải tỉnh táo để biết cuộc thi nào phù hợp và năng lực của mình có thể thích ứng với “format” chương trình hay không. Tôi từng nói tôi không giỏi chiêu mộ thí sinh về đội của mình nếu đó là “Giọng hát Việt” nhưng với cuộc thi này thì khác.  

Ca sĩ Tùng Dương: Tôi không phải con rối để nhà tổ chức giật dây!

Nhận lời vì Thanh Lam bảo “phải có Tùng Dương”

- Nhiều năm gần đây thấy anh và ca sĩ Thanh Lam luôn song hành với nhau trong cả âm nhạc lẫn ngoài đời. Vậy việc cả hai cùng ngồi “ghế nóng” ở cuộc thi này có phải là ngẫu nhiên? 

- Thật ra tôi cũng định từ chối lời mời làm giám khảo “Nhân tố bí ẩn” lần này nhưng đơn vị tổ chức lại mời Thanh Lam và chị ấy bảo phải có Tùng Dương (cười). Chúng tôi có sự tương đồng trong âm nhạc và ngoài đời cũng là chị em thân thiết với nhau nên tôi nghĩ, nếu cùng nhau tham gia một chương trình nào đó sẽ vui hơn.

Cả tôi và chị Lam cũng đều là những người khá khắt khe trong nghệ thuật và muốn xây dựng những tiết mục thật hay, thật hấp dẫn cho chương trình. Chính vì sự khắt khe đó nên tôi cũng đã làm hết khả năng của mình với các thí sinh.

- Liên quan đến kết quả cuộc thi, Thanh Lam nói chị ấy không phục với việc Minh Như đăng quang “Nhân tố bí ẩn 2016”, vậy anh thì sao?

- Mỗi người có quan điểm và nhận định riêng, đó là quan điểm của Thanh Lam. Còn tôi nghĩ, mỗi cuộc thi đều có “format” riêng và chúng ta phải tôn trọng và tuân thủ. Đương nhiên bản thân tôi trong quá trình rèn luyện thí sinh cũng muốn học trò của mình được đứng ở bục vinh quang cao nhất. Rất nhiều trường hợp quan điểm của giới chuyên môn và khán giả không gặp nhau ở một điểm và chúng ta phải chấp nhận điều đó.

Với Minh Như, tôi đã nhận xét trong suốt quá trình thi. Vai trò của tôi là chỉ ra cho tất cả các em, thay vì tung những lời khen “có cánh” để nhằm gây ảo tưởng cho các em, khiến các em không nhận thức đúng đắn về khả năng của mình. Tôi từng trưởng thành từ những lời chê nên rất muốn các bạn trẻ phải nghe những lời chê. Đó là cách để các em nhìn nhận lại chính bản thân mình, thấy điểm yếu của mình và khắc phục.

- Vậy sau lần đầu tiên ngồi “ghế nóng” này, anh có định  làm giám khảo nữa không?

- Nếu phù hợp thì tôi vẫn nhận lời, nhưng quan trọng nhất vẫn là phù hợp với cá tính của mình. Tôi không phải con rối để nhà tổ chức giật dây. Tôi sẽ luôn làm đúng theo cá tính âm nhạc của mình, chứ không phải bảo khen là khen, bảo chê là chê. Tôi không phải người như thế. Tôi có quan điểm âm nhạc của tôi và chính kiến của mình. 

-  Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành của anh!

Tin cùng chuyên mục