Ca sĩ Phạm Phương Thảo: "Tôi nghĩ đến việc làm mẹ đơn thân từ khi còn rất nhỏ"

  • 03/08/2018 17:37
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Phạm Phương Thảo đã có những giây phút trải lòng rất thẳng và rất thật khi trình làng MV ca nhạc "Chàng vinh quy".

Trên tất cả là chữ “duyên”…

Ca sĩ Phạm Phương Thảo: "Tôi nghĩ đến việc làm mẹ đơn thân từ khi còn rất nhỏ" ảnh 1

PV: NSND Khải Hưng từng từ chối khi chị tìm đến ngỏ lời mời ông làm đạo diễn cho MV ca nhạc mới của mình. Song rốt cuộc, ông lại nhận lời. Người ta tò mò không biết chị đã thuyết phục ông bằng cách nào?

Ca sĩ Phương Thảo: Đúng là ngay từ đầu khi tôi tìm đến NSND Khải Hưng với ý định mời ông làm đạo diễn MV “Chàng vinh quy”, ông đã từ chối. Khi ấy, tôi chỉ nói với ông rằng: “Chú hãy nghe bài hát này đi, nghe xong rồi trả lời cháu sau cũng được”.

Tôi cũng giãi bày thật với ông rằng, tôi không phải người giàu có tìm đến ông với tâm thế của một người có ngần này tiền và muốn ông hãy đạo diễn MV cho tôi. Mà ngược lại, tôi chỉ khoe mình rất yêu nghề và nghiêm túc với nghề. Riêng với sản phẩm MV lần này, tôi thực sự muốn gửi gắm ông làm vì chỉ tin tưởng ở ông. Có lẽ tâm huyết của tôi đã khiến ông “xiêu lòng” chăng? (cười). Nói vui vậy thôi, NSND Khải Hưng có nói, ông chỉ nhận làm nếu thấy thích. Và nghe xong ca khúc “Chàng vinh quy” mà tôi sáng tác, ông bất ngờ đồng ý. Tôi nghĩ trên tất cả, đó là chữ duyên.

PV: Người ta cũng rất muốn biết số tiền mà chị đã bỏ ra để mời được một

PV: Người ta cũng rất muốn biết số tiền mà chị đã bỏ ra để mời được một

người cực kỳ khó tính và chưa bao giờ nhận làm gì khác ngoài phim làm MV ca nhạc?

Ca sĩ Phương Thảo: Cát-sê là điều quá nhỏ bé so với công sức mà NSND Khải Hưng đã ưu ái dành cho MV “Chàng vinh quy”. Cả tôi và NSND Khải Hưng đều là những người rất rõ ràng, riêng ông không bao giờ nói đến lời thứ hai cả. Thực sự tôi biết ơn ông rất nhiều về điều đó để tôi có được một sản phẩm âm nhạc tròn trịa như ngày hôm nay. Nhưng có thể nói, đây là dự án mà tôi đã dồn tất cả tài chính, tâm huyết, trí tuệ cũng như sức lực để thực hiện.

PV: NSND Khải Hưng từng chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân rằng ông khá run không biết “đứa con MV” đầu tiên mà ông làm đạo diễn sẽ thế nào. Chị thì sao, chị có run không khi làm việc với một đạo diễn nổi tiếng khó tính và khái tính như ông?

Ca sĩ Phương Thảo: Thật ra tôi chỉ được làm việc với NSND Khải Hưng có 3 ngày thôi, không phải thời gian quay dài hàng tháng như phim. Tuy nhiên giữa hai chú cháu có với nhau rất nhiều kỷ niệm vui và thú vị. Tôi vẫn nhớ có ngày quay liên tục từ 6 giờ sáng đến tận tối, đến khi ông mệt quá rồi mới ngồi thụp xuống nghỉ và bảo vì quá quý tôi nên cả đoàn mới làm xuyên từ sáng đến tối thế này, không hề nghỉ, ăn cũng rất vội vàng. Tôi thực sự xúc động về điều đó. Tôi mừng vì ông đã thấu hiểu một phần nào đó tâm huyết của tôi với nghề cũng như tình cảm trân quý mà tôi dành cho ông. Đến lúc quay xong, ông còn ôm tôi và nói: “Chú rất thích làm việc với cháu”. Đấy là điều vô cùng hạnh phúc với tôi.

Tôi là người rất bất cần…

Ca sĩ Phạm Phương Thảo: "Tôi nghĩ đến việc làm mẹ đơn thân từ khi còn rất nhỏ" ảnh 3

PV: Nhiều năm sau cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ, chị vẫn lẻ bóng một mình dù cũng trải qua khá nhiều mối tình. Có bao giờ chị nghĩ vì sao đường tình duyên của chị cứ trắc trở vậy không?

Ca sĩ Phương Thảo: Tôi cũng có lúc hạnh phúc với tình yêu nên chấp nhận cả những khi buồn tủi một mình. Thật ra so với bạn bè cùng trang lứa, tôi yêu khá muộn. Có thể do yêu muộn, chưa có sự trải nghiệm, không có kinh nghiệm nên dẫn đến những điều ngây thơ vụng dại. Cả khi sống thử hay lấy chồng, tôi cũng đều có những quyết định khá vụng về. 16 tuổi tôi đã xa cha mẹ, không có người thân bên cạnh chỉ bảo cho mình chặt chẽ nên bản thân cũng tự chèo lái "con thuyền số phận" của mình. Nhưng sau cùng, tôi nghĩ, tất cả những điều đó mình kiểu gì cũng phải đi qua vì đó là số phận, số phận sẽ dẫn mình đến với con đường đó, mình bắt buộc phải là người như thế.

PV: Có bao giờ chị cảm thấy chòng chành vì chỉ có một mình?

PV: Có bao giờ chị cảm thấy chòng chành vì chỉ có một mình?

Ca sĩ Phương Thảo: Chòng chành thì không. Tôi là người rất bất cần. Khi yêu, khi hạnh phúc và tôn trọng nhau thì tôi rất giữ gìn. Nhưng một khi cảm thấy không cần thiết nữa thì tôi rất rõ ràng và quyết liệt. Tôi không nghĩ mình cần một người đàn ông bên cạnh cho vui hay để cho mọi người thấy mình cũng có đôi có cặp. Tôi chỉ cần một người coi tôi là duy nhất ở trong lòng.

PV: Yêu nhiều và tổn thương cũng nhiều, có bao giờ chị hối tiếc vì không giữ được ai đó bên cạnh mình không?

Ca sĩ Phương Thảo: Tôi là người khó nói chữ “tiếc” lắm. Khi cần thì rất cần, nhưng đến lúc không cần thì không bao giờ nói lời thứ 2. Tôi đã đi ra khỏi cửa là không bao giờ bước chân ngược trở lại. Và khi đã quyết thì tôi không tiếc. Trong công việc, cuộc sống tôi cũng giữ tính cách ấy chứ không cứ gì trong chuyện tình cảm mới vậy. Lắm lúc chuyện tình cảm “đứt đoạn”, tôi cũng có suy nghĩ đau khổ, nhớ nhung sầu muộn và thấy mình bất hạnh quá. Nhưng khi bước qua cảm xúc đó rồi, nhìn lại thấy mình buồn cười thế. Thậm chí, có những lúc ngẫm lại, tôi còn không lý giải nổi tại sao ngày xưa mình từng yêu người này nhỉ. Có lẽ đó là duyên số thôi.

PV: Hình như chị từng thổ lộ ý định muốn làm mẹ đơn thân?

PV: Hình như chị từng thổ lộ ý định muốn làm mẹ đơn thân?

Ca sĩ Phương Thảo: Tôi đã nghĩ đến chuyện làm mẹ đơn thân từ khi còn rất bé, lúc mới 8-9 tuổi và sống ở quê, tôi đã nói với mẹ tôi rằng: “sau này con không thích lấy chồng đâu, con chỉ thích có con thôi”. Điều đó khiến mẹ tôi khá lo lắng và vì thế bà luôn rất để ý, dõi theo tôi từ khi còn nhỏ. Sau này khi tôi lớn lên, thấy tôi không nhắc đến điều đó nữa thì bà mới tạm yên lòng. Nhưng thực sự trong đầu tôi vẫn có ý định đó, chưa bao giờ tôi thích lấy chồng cả. Có điều, hình như cái gì mình muốn đều không được, còn cái mình không muốn thì cứ bị đẩy vào. Sau này, duyên số thì tôi lấy chồng thôi.

PV: Ngộ nhỡ sau này không tìm thấy người nào phù hợp để tái hôn, chị vẫn giữ ý định đó sao?

Ca sĩ Phương Thảo: Không phải đợi đến lúc nhỡ nhàng gì cả mà bất cứ lúc nào gặp được người mà tôi cảm thấy phù hợp, yêu và có những điều kiện gắn bó với nhau thì tôi vẫn sẵn sàng, không sợ hãi gì cả.

PV: Nhìn lại những được – mất, chị có xót xa không?

Ca sĩ Phương Thảo: Tôi trân trọng những điều đã mất vì đấy là những điều mình đã chọn và nó thực sự thiêng liêng với tôi. Được – mất trong cuộc đời tạo ra một Phương Thảo trưởng thành hơn như ngày hôm nay. Tôi nhận ra mình đã mất và được rất nhiều từ những người đàn ông đi qua cuộc đời mình. Cho nên tôi vẫn biết ơn và vẫn mong cho họ được hạnh phúc chứ không bao giờ nhìn lai để trách móc, kêu ca hay thù hận gì họ cả.

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị!

Đúng ngày đầu tiên của tháng Tám, ca sĩ Phạm Phương Thảo chính thức phát hành MV “Chàng vinh quy”, một sáng tác mới của cô. “Chàng vinh quy” là ca khúc mà Phạm Phương Thảo khá ưng ý trong sự nghiệp sáng tác của mình đến thời điểm này.

Ca sĩ Phạm Phương Thảo: "Tôi nghĩ đến việc làm mẹ đơn thân từ khi còn rất nhỏ" ảnh 6

MV được Phạm Phương Thảo “dốc vốn” đầu tư khá mạnh tay khi làm tái hiện lễ rước Trạng đòi hỏi sự công phu về mọi mặt, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ giống như các bộ phim cổ trang của điện ảnh.

MV quy tụ gần 200 diễn viên, quần chúng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi được huy động tại Ninh Bình và các tỉnh lân cận đã quy tụ về cùng ekip làm phim tới 50 người đã làm việc cật lực trong 3 ngày quay dưới cái nắng oi bức của mùa hè.

Tin cùng chuyên mục