Ca sĩ Nhật Kim Anh: Đã từng phát ốm vì bóng đá

  • 26/06/2014 07:27
  • 0 bình luận
  • Trần Quang Huy (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Cô ca sĩ của “Lâu đài cát” chia sẻ rằng cô là một người rất hâm mộ bóng đá và cô đã từng phát ốm vì thức nhiều đêm liên tiếp xem bóng đá.  
Ca sĩ Nhật Kim Anh: Đã từng phát ốm vì bóng đá ảnh 1

Là phụ nữ nhưng rất yêu bóng đá

- PV: Xin chào Nhật Kim Anh, dạo này thấy bạn có vẻ rất kín tiếng?

- Ca sĩ Nhật Kim Anh:  Thời gian gần đây Kim Anh đang chú tâm vào việc thực hiện dự án âm nhạc mới và tham gia diễn xuất trong một bộ phim, nên cũng ít khi xuất hiện ở những chương trình ca nhạc. Thời gian tới khi phát hành album mới khán giả sẽ lại thấy một Nhật Kim Anh tất bật với công việc chạy show ấy mà (cười).

- Bận rộn vậy bạn có để ý rằng, thời gian này đang có một sự kiện trong đại mà toàn thế giới phải quan tâm không?

- Tất nhiên là mình biết bạn đang nói đến sự kiện gì rồi, World Cup 2014 là một sự kiện mà có lẽ ai cũng quan tâm. Tôi, dù là phụ nữ cũng không ngoại lệ. Tôi vẫn cố gắng thu xếp thời gian theo dõi những trận đấu có những đội tuyển mà mình yêu thích.

- Đó là những trận đấu nào?

- Bất cứ trận nào có Brazil thi đấu. Khi đội bóng vàng- xanh này đá thì giờ nào tôi cũng xem cho bằng được. Ngoài ra còn một số trận có những đội khác như Argentina, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Anh, Hà Lan, Đức… 

- Nếu thế thì ngày nào Nhật Kim Anh cũng xem rồi? 

- (Cười lớn) Là vậy đó! Thật ra tôi cũng yêu bóng đá lắm, tôi đã từng phát ốm vì suốt ngày thức đêm xem đá bóng hồi EURO 2008. Nhớ trận chung kết năm đó, tôi đặt hy vọng vào tuyển Đức nhưng rốt cuộc đội Đức lại bị thất bại trước Tây Ban Nha. Ấy thế mà, Tây Ban Nha phiên bản World Cup 2014 thì đá như mèo vậy. Chán quá!

- Yêu bóng đá đến vậy, sao Kim Anh không tìm cho mình một người yêu là một cầu thủ bóng đá?

- Có chuyện đó sao (cười)! Nếu tôi có người yêu là một cầu thủ bóng đá thì tốt quá. Chuyện tình yêu là do số trời sắp đặt, chẳng ai có thể nói trước được điều gì?

 - Vậy trong các cầu thủ bóng đá của đội tuyển Việt Nam, Kim Anh có ấn tượng nhất với cầu thủ nào?

 - Các cầu thủ Việt Nam tôi đặc biệt có ấn tượng với cầu thủ trẻ tuổi của đội U19 Việt Nam - Nguyễn Tuấn Anh. Theo quan điểm của Kim Anh có thể nói, Tuấn Anh là cầu thủ có nhiều tiềm năng, tố chất trở thành một ngôi sao.

- Thời điểm này thôi sao, vậy nếu tính cả khoảng thời gian trước đây nữa?

- Nếu tính từ lúc tôi bắt đầu theo dõi bóng đá Việt Nam đến nay, có 2 cầu thủ mà Kim Anh rất hâm mộ, đó là cầu thủ Hồng Sơn và Huỳnh Đức. Hai cầu thủ này xứng đáng là những cầu thủ huyền thoại của bóng đá Việt Nam. 

Hy vọng đội tuyển Brazil vô địch

- Quay trở lại với World Cup 2014, Kim Anh chia sẻ, đội tuyển mà Kim Anh yêu thích nhất World Cup năm nay là Brazil?

- Không phải chỉ mùa giải này Kim Anh mới yêu thích đội bóng Brazil đâu. Kim Anh đã yêu thích và theo dõi từng bước tiến của Brazil được 20 năm rồi đấy. Năm 1994 là năm đầu tiên mà Kim Anh biết đến bóng đá cũng là năm mà Kim Anh hâm mộ đội tuyển Brazil. Trận chung kết năm đó là cuộc đối đầu giữa Brazil và Italia, năm đó tôi bị ba mẹ mắng nên… nhớ mãi. Hồi đó mới chỉ có 8 tuổi nhưng tôi đã khóc lóc để xin ba mẹ cho xem trận chung kết bằng được. Và cuối cùng, đội tuyển Brazil đã chiến thắng Italia và lần thứ 4 đăng quang tại đấu trường danh giá.

 - Kim Anh có niềm tin rằng năm nay Brazil sẽ tiếp tục là nhà vô địch nữa không?

- Tất nhiên là khi yêu quý một đội bóng nào đó, bạn sẽ hy vọng đội đó sẽ vô địch rồi. Tôi luôn mong muốn đội tuyển Brazil sẽ lần thứ 6 vô địch World Cup. Tuy nhiên, theo như tôi thấy năm nay Brazil lại không có được phong độ tốt nhất. Bên cạnh đó, họ sẽ phải đối đầu với những đội mạnh như: Đức, Argentina, Hà Lan…

- Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Tin cùng chuyên mục