Ca sĩ Lệ Quyên: Thẳng thắn quá nên bị thiệt thòi!

  • 05/03/2016 07:32
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm (Thực hiện)
  • In bài

ANTĐ - Người ta gọi Lệ Quyên là “Nữ hoàng phòng trà”, rồi biết đến chị như là một trong những ca sĩ có   cát-sê cao nhất nhì thị trường nhạc Việt hiện nay. Không hát nhạc trẻ, không “update” (cập nhật) xu hướng nhạc mới, ngược lại chị chạm đến đỉnh cao trong sự nghiệp ca hát với nhạc xưa. Ngoài đời, Lệ Quyên thẳng thắn và nam tính đến khó tin. Chị đã có những chia sẻ rất thật cùng phóng viên Báo An ninh Thủ đô.

Ca sĩ Lệ Quyên: Thẳng thắn quá nên bị thiệt thòi! ảnh 1

Không sửa gì, chỉ sửa mũi

- PV: Trong showbiz Việt, Lệ Quyên được xếp vào danh sách đẹp lên nhờ “dao kéo”. Hỏi thật, chị đã “dao kéo” những gì để “tút tát” lại nhan sắc?

- Ca sĩ Lệ Quyên: Nhiều người thắc mắc với tôi về điều này, họ thốt lên: “Ôi thẩm mỹ nhiều quá không nhận ra rồi” nhưng đến khi tôi nói thì họ lại không tin. Nếu gặp các thành viên trong gia đình tôi, mọi người sẽ thấy tất cả đều có chiếc mũi rất cao và đẹp. Duy chỉ có tôi lại sở hữu chiếc mũi thấp. Có lẽ vì sinh ra mình được ưu ái nhiều thứ khác rồi chăng (cười). Sau này khi đi hát, cần phải lên hình, lên tivi, lên sân khấu, chụp ảnh… nên tôi mới quyết định  chỉnh lại chiếc mũi cho cao. Còn toàn bộ những nét khác trên gương mặt mình, tôi đều giữ nguyên, không can thiệp.

- Nhiều người xem việc động đến “dao kéo” trong tướng mạo là cực kỳ quan trọng vì ảnh hưởng đến nhân tướng học. Trước khi sửa mũi, chị có nghĩ đến điều này không?

- Tôi chỉ nghĩ đơn giản cần chỉnh lại cái mũi cho gương mặt ưa nhìn hơn, lên hình đẹp hơn. Riêng về việc này thì tôi rất thoải mái chứ không hề duy tâm. Thế nên khi công nghệ phát triển hơn, bạn bè nhiều người hỏi tôi có muốn “tút tát” lại cho đẹp hơn nữa không, nhưng tôi lắc đầu từ chối. Tôi không phải người quá cầu toàn, tôi cũng tự thấy chiếc mũi này với mình đến giờ vẫn rất phù hợp. 

- Chứ không phải chị sợ “dao kéo” nhiều rồi không khéo bị “nghiện”  như nhiều người nổi tiếng khác à?

-  Đúng thế, tôi sợ kiểu làm mũi xong thấy chưa được lại sửa tiếp, rồi thấy cằm hơi thiếu, gò má hơi cao, răng không được trắng, mí hơi nhỏ, đầu mắt tù quá… Thế nên mình mà cứ cầu toàn quá  rồi ham lại thành ra “nghiện” thì rất dễ bị trượt dài vào chuyện “dao kéo”. Sau khi sửa mũi, tôi thấy bằng lòng với đường nét trên khuôn mặt mình và không mong gì hơn. 

Ca sĩ Lệ Quyên: Thẳng thắn quá nên bị thiệt thòi! ảnh 2

Hay làm phật lòng người khác

- Trước kia, người ta biết đến Lệ Quyên vì chị là vợ của một ông chủ phòng trà có tiếng ở Sài Gòn. Còn bây giờ, ông xã chị lại được nhắc đến nhiều hơn với tư cách chồng của ca sĩ Lệ Quyên. Có bao giờ chị thấy ông xã khó chịu về điều này không?

- Tôi rất sợ điều đó xảy ra vì nếu thế thì khó sống với nhau lắm. Hơn ai hết, chồng tôi hiểu anh ấy có vị trí thế nào trong sự nghiệp, gia đình và cuộc sống của tôi. Chúng tôi luôn nói chuyện thẳng thắn để cả hai cùng hiểu trách nhiệm của mình trong gia đình. Tôi nghĩ khả năng diễn đạt của mình không tồi nên ông xã rất hiểu và tự tin khi đứng ở vị trí của mình. Chúng tôi chia sẻ mọi thứ với nhau. 

- Vợ chồng chị chia sẻ với nhau mọi thứ, vậy còn chuyện tài chính thì sao? 

- Từ khi chúng tôi lấy nhau, anh ấy không có của riêng nữa (cười). Tôi thấy các cụ có câu này rất đúng: “Của chồng, công vợ”. Một tư chất rất đáng quý của chồng tôi là anh ấy không bao giờ quan tâm về chuyện tiền bạc, không có kiểu cân đo đong đếm chuyện tiền nong trong gia đình. Bởi vậy nên mọi thứ với chúng tôi đều rất rạch ròi và dễ chịu.

- Chị là người thẳng tính và cá tính, trong khi ông xã lại là người cực kỳ điềm đạm. Sự trái dấu này có tác động thế nào đến chị?

- Có đấy, sự điềm đạm của chồng tôi làm tôi thay đổi nhiều lắm. Như bạn trai cũ của tôi ngày xưa chẳng hạn, lúc tôi cáu là tôi sẵn sàng nói không kiềm chế lời nào. Còn với chồng thì tôi có sự phản hồi tiết chế hơn, biết kiềm chế và nhẫn nhịn hơn, nói năng cũng nhẹ nhàng, từ tốn hơn. Tính cách điềm đạm đó của chồng giống như một sự nhắc nhở ngầm với tôi. Nhưng bù lại, tôi cũng là người biết lắng nghe và biết điều chứ không phải chỉ biết đòi hỏi và không cần quan tâm người khác nghĩ gì. Cơ bản là chúng tôi thẳng thắn với nhau.

- Chị có lấn lướt chồng không?

- Người ngoài không hiểu có khi nghĩ thế, nhưng chồng tôi không phải người dễ bị lấn lướt. Anh ấy im lặng không có nghĩa là để tôi muốn nói gì thì nói. Tôi quan niệm trong gia đình, không ai nên lấn lướt ai cả. Mình là vợ thì càng cần phải biết cân bằng.

- Người thẳng thắn thì hay thiệt thòi. Chị có thấy mình thiệt gì không?

- Thiệt chứ, vì không phải ai cũng hiểu mình. Tôi thuộc tuýp người hơi quyết liệt quá trong cách nhìn nhận mọi vấn đề, nếu như mềm mỏng hơn thì cách bộc lộ cảm xúc cũng dễ được tiếp nhận hơn. Tất nhiên, tôi vẫn có sự mềm mỏng nhất định nhưng nhìn chung là thẳng và hay làm phật lòng người khác. Song ai thực sự hiểu thì lại quý và yêu mến vì tôi thật và chân thành.

Chồng chớ có dại mà “có lỗi” với tôi

- Nếu một ngày nào đó, chồng gây ra lỗi gì với chị, chị có xử trí theo kiểu quyết liệt như thế không?

- Ý bạn muốn nói đến việc ngoại tình đúng không (cười). Có nhiều người hỏi tôi có bao giờ ghen không, tôi bảo là tôi là người ghen nhất vì không bao giờ tha thứ. Có lẽ vì tôi đã cho đi quá trọn vẹn thì sẽ không thể chấp nhận được sự lệch lạc nào hết. Với môi trường nghệ thuật thường bị xem là dễ “ong bướm” mà mình vẫn quá chỉn chu thì tại sao người đàn ông của mình lại không chỉn chu được như thế với mình. 

- Như thế có cực đoan quá không?

- Vợ chồng sống với nhau phải bình đẳng. Tôi vẫn khuyên bạn bè rằng, suy nghĩ sai lầm lớn nhất của phụ nữ là đặt niềm tin quá lớn vào một người đàn ông, chỉ nên cho đi 90% là quá nhiều rồi, còn 10% mình phải giữ lại để có thể đứng dậy được khi vấp ngã. Có lẽ vì tính tôi quá đàn ông và quá mạnh mẽ nên có “sốc” về tình cảm thì cũng không quá khó khăn để vượt qua như người khác.

- Nghĩa là chị sẽ không cho người đàn ông của mình cơ hội để quay về?

- Không, tôi sẽ để anh ấy đi luôn nếu chuyện đó xảy ra. Tôi không có ý định ghen tuông theo kiểu dằn vặt và cũng không quan tâm xem người thứ ba đó là ai. Tôi rất quyết liệt, không dễ tha thứ nên nếu tôi để anh ấy quay về, sống với tôi sẽ hơn cả ngục tù. Tôi đã cảnh báo điều này với chồng tôi từ lúc chúng tôi mới yêu nhau (cười) nên anh ấy hiểu là chớ có dại mà có lỗi với tôi rồi.

- Thế chồng chị có niềm tin tuyệt đối ở chị không khi mà xung quanh chị lúc nào cũng có nhiều người đàn ông xin “chết”? 

- Chồng tôi chưa bao giờ quan tâm đến điện thoại của tôi và đặt dấu hỏi khi tôi đi xa cả. Tôi tạo được niềm tin đó với chồng. Đúng là mình làm nghệ thuật, xung quanh nhiều hào quang quá nên dễ bị sa ngã, nhiều người vì hâm mộ giọng hát của mình mà nhẫm lần rằng yêu mình. Khi bắt đầu câu chuyện với tôi, họ thường hỏi “chồng em thế nào?”, tôi chỉ nói ngắn gọn rằng: “chồng tôi là người tôi cần và đúng nghĩa là người tôi cần”. Vậy là người ta không có lý do gì để nuôi tiếp ý nghĩ tấn công tôi rồi (cười). Mình không “nhấp nháy” đèn thì người ta lấy đâu ra cơ hội tiếp cận.

- Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị!

Tin cùng chuyên mục