Ca sĩ Hồ Ngọc Hà: Không cố "thảo mai" để làm vừa lòng tất cả

  • 10/11/2019 08:20
  • 0 bình luận
  • Lan Tường (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Khi mới bước chân đi hát, có vị nhạc sĩ nọ hỏi Hồ Ngọc Hà muốn trở thành ca sĩ hay “ngôi sao”. Không chút đắn đo, Hồ Ngọc Hà khẳng định muốn trở thành “ngôi sao”. Cô ra sức bù đắp những khiếm khuyết để ngày một hoàn thiện mình hơn. Và rồi, cô trở thành một trong những “ngôi sao hạng A”, thậm chí còn được biết đến với danh xưng “nữ hoàng giải trí”. Nhìn lại chặng đường sau 15 năm, Hà Hồ đã sẵn sàng đón nhận mọi chông gai, sóng gió đến với mình và không còn cảm thấy tổn thương trước những tin đồn… 
Ca sĩ Hồ Ngọc Hà: Không cố "thảo mai" để làm vừa lòng tất cả

Đâu cứ thất tình mới hát nhạc buồn

- PV: Từng có một thời gian dài Hồ Ngọc Hà hát rất nhiều bản ballad buồn được cho là gắn với những “sóng gió” trong tình yêu ngoài đời thật. Nhưng gần 2 năm qua, phải chăng vì có tình yêu đẹp với người mới nên chị chỉ liên tục ra những sản phẩm nhạc dance vui vẻ?

- Ca sĩ Hồ Ngọc Hà: Cái này thì không hẳn. Không phải cứ thất tình thì mới hát những ca khúc buồn đâu. Đã có lúc, tôi rất hạnh phúc, thậm chí tràn đầy hạnh phúc nhưng vẫn hát những bài buồn. Tôi tin mỗi bài hát đều có số phận, có cả duyên với người hát. Có điều, tôi tự thấy với chất giọng của mình, không có cách gì hát ca khúc hạnh phúc hay bằng những bài đau khổ (cười).

- Nhưng hiện tại, khi được cho là đang hạnh phúc trong tình yêu với Kim Lý, chị lại bất ngờ ra MV nhạc buồn, mới đây nhất là “Bức thư tình để lại” làm dấy lên tin đồn tình cảm rạn nứt?

- Có thể nói âm nhạc của tôi là dành cho người thất tình. Thất tình xong rồi tự đứng dậy trên đôi chân của mình. Nếu cứ lấy cảm xúc để đưa vào âm nhạc thì chẳng khác nào tự mình làm hại mình. Tôi hát không chỉ vì mình mà vì điều lớn hơn, đó là khán giả. Khán giả cũng thắc mắc tại sao 2 năm qua tôi chưa ra sản phẩm nhạc ballad thất tình nào để nghe. Vì thế, cũng đến lúc tôi phải ra lại sản phẩm âm nhạc kiểu như vậy (cười).

- Trong 2 năm qua, chị cũng không ồ ạt ra sản phẩm âm nhạc như trước kia. Phải chăng chị đang muốn tìm một lối đi mới cho mình?

- Tôi không muốn âm nhạc của mình bị đi vào lối mòn. Sắp tới tôi sẽ cho ra một loạt bài hát, từ R&B đến những bài nhạc âm thanh hoàn toàn mới. Tôi muốn mọi người thấy rằng, Hồ Ngọc Hà luôn luôn chuyển mình đúng thời đại, vẫn thất tình và rất sâu lắng.

- Gần đây nhiều ca sĩ đưa con vào các sản phẩm âm nhạc của mình. Chị có ý định đó không?

- Tôi không muốn cho Subeo (tên ở nhà của con trai Hồ Ngọc Hà - PV) vào showbiz. Có nhiều nhãn hàng cũng muốn mời Subeo và tôi chụp ảnh quảng cáo nhưng tôi đều từ chối. 

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà và con trai Subeo

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà và con trai Subeo

- Hẳn chị có lý do riêng khi không muốn để con “dính dáng” gì đến showbiz?

- Tôi không muốn khán giả nghĩ mình sử dụng con để câu khách. Hơn nữa, tôi muốn Subeo tập trung vào học hành. Tôi lựa chọn cuộc sống khép kín, chỉ lao động và cống hiến. Xong show là đi thẳng về nhà, không đi ra ngoài xã giao hay la cà. Nếu nghỉ ngơi, xả stress sẽ đi cùng gia đình. Thế mà vẫn bị nói rất nhiều. Nếu có con gái, có thể tôi sẽ cho con vào showbiz vì nghệ thuật cần bay bổng, nhẹ nhàng. Còn con trai, tôi muốn con làm nghề gì đó phải thật cứng rắn. Nhưng có khi chẳng nói trước được điều gì, nếu bé giỏi về nghệ thuật thì mình cũng không thể ngăn cấm.

Vui vì vẫn gây nhiều tranh cãi

- Dù hết mình trong nghệ thuật và sống khép kín, nhưng có một thực tế là Hồ Ngọc Hà vẫn không tránh được những va chạm, thị phi và cả những ý kiến tiêu cực về mình. Điều đó có làm chị cảm thấy chạnh lòng?

- Mỗi người có con đường đi khác nhau. Có những người không làm gì người ta cũng thích, cũng thương. Có những người càng làm thì càng bị ghét. Làm nghệ sĩ đương nhiên sẽ có nhiều luồng dư luận khác nhau. Miễn sao cuối chặng đường nghệ thuật ta còn đọng lại được trong lòng khán giả. Tôi nghĩ cứ chân thành rồi người ta sẽ hiểu. Tôi không cố gắng “thảo mai” để làm vừa lòng hết tất cả mọi người.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà: Không cố "thảo mai" để làm vừa lòng tất cả

- Có bao giờ chị thử lý giải xem tại sao những sóng gió, thị phi cứ hay tìm đến với mình không?

- Tôi sống đúng với cảm xúc của mình. Dĩ nhiên, thẳng và thật sẽ luôn có 2 chiều, một là cực ghét, hai là cực thích. Nếu cứ ở chiều trung bình thì tôi không lựa chọn. Tôi đã sống được như vậy thì cứ thế sống, không phải sống nửa cuộc đời rồi lại thay đổi. 

- Chị nghĩ thế nào trước những anti-fan cho rằng “Hồ Ngọc Hà đã hết thời”?

- 15 năm qua, tôi vẫn nhận không ít lời chê, thậm chí bị xúc phạm. Tuy nhiên, tôi vẫn thấy vui vì mình còn là cái tên được quan tâm, được để ý, cái tên gây nhiều tranh cãi. Trong các show diễn, tôi gặp nhiều tầng lớp khán giả khác nhau. Trong đó, có những người địa vị xã hội cao đã dành cho mình sự yêu mến. Họ cũng hiểu tôi đã cố gắng ra sao trên con đường mình chọn. 

Điều cuối cùng và quan trọng nhất, tôi tự tin mình không phải là người hay nhất, nhưng là người nỗ lực nhất trong số các nghệ sĩ ở Việt Nam. Tôi mong ước chinh phục đỉnh cao hơn, xa hơn nhưng chắc sẽ khó hơn. Giả sử tôi có hết thời thì tôi cũng biết cách tận hưởng cuộc sống của mình một cách lạc quan và vui vẻ.  

Từng dừng lại trong mối quan hệ tình cảm với Kim Lý

- Chị từng tuyên bố sẽ không kết hôn, thực hư thông tin đó thế nào?

- Đúng là tôi sợ hôn nhân, vì mình “đã từng”. Những người phụ nữ đã trải qua như tôi chắc chắn cũng sẽ có suy nghĩ giống vậy. Tôi vẫn yêu trong nghiêm túc, tâm trạng yêu nhau sẽ lãng mạn hơn khi cưới nhiều đấy. Tôi thấy việc kết hôn mất thời gian lắm (cười).

- Bạn trai Kim Lý của chị có đồng ý với chị việc chỉ yêu và không kết hôn?

- Tôi nghĩ Kim Lý sẽ hiểu mình. Đến thời điểm hiện tại, tôi thấy hôn nhân cũng không quan trọng như mọi người vẫn nghĩ. Quan trọng nhất là 2 người có cảm thấy hạnh phúc với nhau hay không. Còn nếu đến lúc nào đó tôi kết hôn thì cũng sẽ làm rất đơn giản với sự có mặt của gia đình 2 bên thôi.

- Vậy tin đồn tình cảm của 2 người trục trặc và vướng vào nghi án chia tay thì sao? 

- Đó chỉ là tin đồn và nó luôn mâu thuẫn. Hồ Ngọc Hà phải yêu đại gia, mà yêu đại gia là bị “ném đá”. Nói thật, tôi là người sống bằng đúng cảm xúc của mình. Ngày xưa cũng vậy, dù mình yêu người thường hay đại gia thì phải có cảm xúc. Nếu không có tình cảm thì tôi sẽ không thể nào ngồi nói chuyện với họ quá lâu được (cười). Còn nếu có chuyện gì, tôi sẽ thông báo. Không ai có thể giả tạo mình hạnh phúc được. Tôi không giấu nhưng cũng không chủ trương khoe. Bởi tôi hiểu rằng, không ai biết ngày mai mình sẽ ra sao. Chỉ mong tin đồn đừng vây bủa đến mình là mừng lắm rồi.

- Chị có thể tiết lộ cuộc sống của chị lúc này ra sao không?

- Chuyện tình của tôi và Kim Lý cũng khác nhiều cặp đôi. Có thể ngay từ đầu người ta đã yêu nhau, sau đó chia tay. Còn tôi và Kim Lý ngay từ đầu đã thấy thích, đến với nhau và thấy không hợp nên dừng lại một khoảng thời gian ngắn. Khi dừng lại mới nhận ra hợp nhau, hợp trong cả tính cách và suy nghĩ. Cảm xúc đó là thật, giai đoạn này tôi cần người trò chuyện và cảm thấy ấm áp. Tôi có thể có mối quan hệ với một đại gia, lo cho mình không thiếu gì về vật chất nhưng tôi không cần điều đó. Tôi cần người có cùng suy nghĩ về cuộc sống.

- Vậy thời gian tạm dừng lại giữa chị và Kim Lý kéo dài bao lâu? 

- Rất ngắn. Hiện tại, chúng tôi đang vui vẻ bên nhau.

- Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị!

Tin cùng chuyên mục